Sinh hoạt- giao lưu chuyên môn khối THPT trên địa bàn huyện Đức Trọng

Thứ năm - 14/03/2024 22:15
Với gần 200 giáo viên tham dự, thể nghiệm 09 tiết dạy bài học minh họa ở 09 bộ môn, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm cùng nhau, buổi sinh hoạt- giao lưu chuyên môn cho giáo viên khối THPT trên địa bàn huyện Đức Trọng đã bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực.
Sinh hoạt- giao lưu chuyên môn khối THPT trên địa bàn huyện Đức Trọng
 
Đại diện BGH 02 trường THPT Đức Trọng và THPT Lương Thế Vinh tặng hoa cho GV thực hiện tiết dạy bài học minh họa
    Thực hiện kế hoạch theo công văn số 11/KH-ĐTr ngày 20/2/2024 của Trường THPT Đức Trọng, chiều ngày 14/3/2024, Trường THPT Đức Trọng đã tổ chức buổi sinh hoạt, giao lưu chuyên môn với các trường THPT trên địa bàn huyện Đức Trọng.
   Tham dự buổi sinh hoạt có đại diện BGH các trường và giáo viên ở 09 bộ môn gồm Toán, Vật lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Sử, Địa, Công dân và Ngoại ngữ.
   Trước khi tham dự sinh hoạt, giao lưu chuyên môn, giáo viên cùng tham gia dự giờ các tiết bài học minh họa của 09 môn học tại 02 điểm trường:
   - Môn Vật lý, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử và Công dân tại điểm trường THPT Đức Trọng
   - Môn Toán, Hóa, Sinh và Địa lý tại điểm trường THPT Lương Thế Vinh
   Theo kế hoạch, trước khi tiến hành thể nghiệm các tiết bài học minh họa, các tổ/ nhóm bộ môn của 02 trường đã chủ động xây dựng kế hoạch bài dạy, phân công người thực hiện. Sau đó các tổ/nhóm trưởng bộ môn sẽ lập nhóm Zalo gồm tất cả các tổ/ nhóm trưởng thuộc 06 trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Đức Trọng để cùng tham gia góp ý. Đối tượng học sinh cũng rất đa dạng, không chọn lớp có nhiều học sinh giỏi mà chọn lớp có học sinh phần nhiều ở mức khá, đạt và thậm chí chưa đạt. Mục đích của việc thể nghiệm bài dạy minh họa là để đánh giá mức độ hiệu quả khi áp dụng các kĩ thuật- phương pháp dạy học mới, những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với lớp 10 và lớp 11.
   Sau khi dự giờ, giáo viên của 09 bộ môn sẽ tập trung để trao đổi, đánh giá hoạt động dạy- học của giáo viên và học sinh, rút kinh nghiệm về những thành công cũng như hạn chế sau khi thực hiện kế hoạch bài dạy…
   Cũng tại buổi giao lưu, dưới sự chủ trì của các tổ/nhóm trưởng chuyên môn của 02 trường THPT Đức Trọng và THPT Lương Thế Vinh, giáo viên đến từ các trường THPT và Trung tâm GDTX huyện Đức Trọng có cơ hội để chia sẻ về cấu trúc đề thi Tốt nghiệp THPT năm 2025; chia sẻ, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi và đáng chú ý nhất là công tác phụ đạo học sinh yếu, kém. Ngoài ra, các trường cũng chia sẻ những cảm nhận, đánh giá những mặt ưu- khuyết khi sử dụng các bộ SGK của chương trình GDPT 2018 như Kết nối tri thức, Chân trời sáng tạo…
   Sau khi kết thúc sinh hoạt, trao đổi chuyên môn tại 02 điểm trường, lãnh đạo các trường và giáo viên tham dự cùng tập trung tại trường THPT Đức Trọng để dự tổng kết, tặng hoa cho giáo viên thực hiện bài dạy minh họa, tặng cờ lưu niệm cho các trường và giao lưu văn nghệ, ẩm thực trong không khí thân tình, ấm áp.
Mạnh dạn thể nghiệm, trao đổi, sẻ chia trên tinh thần cấu tiến; sẵn sàng học tập, rút kinh nghiệm dựa trên thực tế dạy- học; thắng thắn nhìn nhận những ưu điểm cũng như thiếu sót, tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện chương trình GDPT 2018; chuẩn bị tâm thế, nguồn lực để tiếp cận với kỳ thi TN 2025… đó là tinh thần, là mục tiêu, là khát vọng mà THPT Đức Trọng nói riêng và các trường THPT trên địa bàn huyện Đức Trọng nói chung muốn hướng đến thông qua buổi sinh hoạt- giao lưu chuyên môn này.
Biên tập và đưa tin: Cô Nguyễn Thị Hồng Trâm
HS say sưa với trò chơi ghép hình trong tiết Hóa tại trường THPT Lương Thế Vinh
Hoạt động vận dụng sáng tạo trong tiết Ngữ văn tại trường THPT Đức Trọng
 
Màn khởi động sinh động trong tiết Lịch sử tại trường THPT Đức Trọng
Quý thầy cô giáo môn Ngữ văn trên đại bàn huyện Đức Trọng trong buổi giao lưu chuyên môn
Thầy Phạm Quốc Quỳnh- HT trường THPT Đức Trọng tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia buổi giao lưu- sinh hoạt chuyên môn

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay3,161
  • Tháng hiện tại36,576
  • Tổng lượt truy cập1,230,964
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi