Triển lãm với chủ đề: Di sản thiên nhiên thế giới tại Việt Nam

Thứ tư - 08/03/2023 04:30
Trường THPT Đức Trọng phối hợp cùng bảo tàng lịch sử Lâm Đồng tổ chức triển lãm với chủ đề: Di sản thiên nhiên thế giới tại Việt Nam.
Triển lãm với chủ đề: Di sản thiên nhiên thế giới tại Việt Nam
   Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2022 – 2023, từ ngày 21 tháng 02 đến ngày 03 tháng 3 năm 2023, trường THPT Đức Trọng phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Lâm Đồng tổ chức đợt trưng bày với chủ đề: Các di sản thế giới tại Việt Nam nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh nhận thức và tự hào về các các di sản thế giới tại Việt Nam. Thông qua các hoạt động tuyên truyền, các em học sinh khối 10 cũng được tham gia một sân chơi bổ ích, thiết thực trong hoạt động trải nghiệm - hướng nghiệp
   Triển lãm được tổ chức, trưng bày tại Hội trường trường THPT Đức Trọng với 43 Pa nô giới thiệu đến các em học sinh 44 di sản thế giới tại Việt Nan bao gồm: 29 di sản văn hóa vật thể, 14 di sản văn hóa phi vật thể. Nhờ những hình ảnh trực quan sinh động, rõ ràng và phần thuyết minh chi tiết, khách tham quan sẽ cảm nhận được vẻ đẹp và nét độc đáo của các di sản thế giới tại Việt Nam.
   Diễn ra trong 10 ngày, triển lãm đã thu hút 38 lượt tham gia với hơn 1400 học sinh giáo viên tham quan. Các em học sinh sau khi tham quan đã viết cảm nhận của mình về vẻ đẹp, giá trị của các di sản. Đây cũng là cơ hội để các em trình bày các ý tưởng, giải pháp để bảo tồn, phát triển và quảng bá các di sản thiên nhiên Việt Nam đối với thế giới.
   Buổi triển lãm đã góp phần tạo sân chơi bổ ích cho học sinh THPT Đức Trọng nói riêng và học sinh trên đại bàn tỉnh Lâm Đồng nói riêng về văn hóa lịch sử và địa lí dân tộc, để từ đó thêm yêu mến và tự hào về đất nước và con người Việt Nam.
                                                                             Tổ Sử- Địa- Công dân
*Một số hình ảnh về triển lãm: 

Tác giả: Thân Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay695
  • Tháng hiện tại2,158
  • Tổng lượt truy cập632,858
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi