Trường THPT Đức Trọng đạt được 02 giải thưởng tại cuộc thi KHKT cấp Tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023-2024

Thứ tư - 10/01/2024 20:13
Từ ngày 08 – 10/01/2024, Sở Giáo dục và đào tạo Lâm Đồng tổ chức Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kĩ thuật dành cho học sinh trung học năm 2023 – 2024. Cuộc thi được tổ chức nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong tình hình mới, kích thích sự sáng tạo trong môi trường học đường; phát triển năng lực tự học, giúp học sinh bước đầu làm quen với nghiên cứu khoa học, đồng thời cũng rèn luyện cho học sinh và thầy cô giáo tăng thêm kỹ năng vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống.
Trường THPT Đức Trọng đạt được 02 giải thưởng tại cuộc thi KHKT cấp Tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023-2024
 
Lễ khai mạc Hội thi KHKT tỉnh Lâm Đồng vào sáng ngày 08/01/2024
Tiếp nối sự  thành công của các dự án từ những năm học trước, ngay từ đầu năm học, CLB Nghiên cứu khoa học trường THPT Đức Trọng đã tuyên truyền và triển khai các công văn đến các tổ chuyên môn, các em học sinh để tìm đề tài phù hợp. Qua vòng thi cấp trường với 9 dự án, nhà trường đã lựa chọn 2 dự án tham dự vòng thi cấp tỉnh.
Sau khoảng thời gian chuẩn bị kĩ càng của 2 đội thi trường THPT Đức Trọng, các em học sinh đã tự tin tham gia hội thi và hết mình với đề tài của mình.
 
Đội HS dự thi KHKT năm 2023-2024 của trường THPT Đức Trọng
Khép lại cuộc thi Khoa Học Kĩ Thuật tỉnh Lâm Đồng, học sinh trường THPT Đức Trọng đã xuất sắc mang về 2 giải Tư dành cho 2 đề tài:
  • Hệ thống cảnh báo, chữa cháy tự động và tự động bật quạt, mở của khi có khí gas” – Lĩnh vực Hệ thống nhúng – của 2 học sinh Lê Trần Anh Tuấn – 10A2,  Phan Thị Thanh Hằng – 12A1 – Giáo viên hướng dẫn: thầy Hoàng Văn Bắc.
  • Dầu gội đầu từ cây ngải xanh” – Lĩnh vực Hoá – Sinh – của hai học sinh Trương Đào Lan Quyên và Trương Nguyễn Quỳnh Như - lớp 12A6 – Giáo viên hướng dẫn: Cô Nguyễn Thuỵ Phương Trâm.
 
Hai HS Trần Lê Anh Tuấn và Phan Thị Thanh Hằng cùng GVHD đề tài, thầy Hoàng Văn Bắc.
 
Hai HS Trương Đào Lan Quyên và Trương Nguyễn Quỳnh Như cùng GVHD đề tài, cô Nguyễn Thuỵ Phương Trâm.
Kết quả của cuộc thi cho thấy được những nỗ lực không ngừng nghỉ của học sinh trường THPT Đức Trọng trong học tập và nhiên cứu khoa học. Các bạn học sinh không chỉ thành công về mặt học thuật mà còn đáp ứng đủ các kĩ năng về sáng tạo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.
CLB NCKH

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay3,161
  • Tháng hiện tại36,622
  • Tổng lượt truy cập1,231,010
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi