Tri ân các Anh hùng Liệt sĩ nhân ngày 27/7

Chủ nhật - 30/07/2023 10:58
Tri ân các Anh hùng Liệt sĩ nhân ngày 27/7
Chiến tranh đã qua đi nhiều năm, thời gian đã làm lành các vết thương trên da thịt, quá khứ lầm than đã nhường chỗ cho niềm vui, hạnh phúc. Nhưng những hậu quả và dư âm của nó vẫn còn vang mãi trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam hôm nay và mai sau.
Ngày 27/7 hàng năm, đó là dịp mà nhân dân cả nước giành riêng để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống, hi sinh vì đất nước, vì độc lập tự do cho dân tộc.  
Học sinh trường THPT Đức Trọng dâng nến tại tượng đài liệt sĩ

“Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống đạo lý nhân ái có từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Truyền thống tốt đẹp này đã và đang được nhân dân ta phát huy từ đời này sang đời khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác, mà Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương tiêu biểu nhất.
            Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2023). Nhà trường, Công đoàn trường THPT Đức Trọng đã tổ chức tham hỏi gia đình Công đoàn viên là Thương binh liệt sĩ; Học sinh đã đến dâng những ngọn nến, hương, hoa đến với âm linh các anh hùng liệt sỹ, thể hiện sự tri ân sâu sắc các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, tuổi xuân dâng trọn đời mình cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân và tuổi trẻ hôm nay.
          Trong giờ phút xúc động này, chúng tôi – những người trẻ trường THPT Đức Trọng luôn cố gắng phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần trí tuệ, sáng tạo của tuổi trẻ tích cực tham gia phong trào thi đua "Dạy tốt- Học tốt'', góp phần công sức của mình thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển – xã hội, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh.
                                  
Một số hình ảnh hoạt động                                                                                                                                              Ban truyền thông

Tác giả: Hoàng Thị Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay3,161
  • Tháng hiện tại37,010
  • Tổng lượt truy cập1,231,398
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi