TRƯỜNG THPT ĐỨC TRỌNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM HỌC 2022 – 2023 (Từ ngày 01/10 đến ngày 07/10/2022)

Thứ sáu - 14/10/2022 18:40
Thực hiện công văn 2007/SGDĐT-QLCL-GDTX ngày 19/09/2022 của Sở GD-ĐT Lâm Đồng, sáng ngày 03/10/2022 trường THPT Đức Trọng tổ chức phát động tuần lễ học tập suốt đời năm học 2022 – 2023 trước toàn thể học sinh, giáo viên nhà trường.
tuan le HTSD
Đến dự với thầy và trò nhà trường còn có các bác trong Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường.
Mở đầu chương trình, toàn trường được thưởng thức các tiết mục văn nghệ và nhảy hiện đại do các thành viên Câu lạc bộ Nốt nhạc học đường và Câu lạc bộ Võ thuật biểu diễn.
Tiếp đó, Cô Trần Thị Hằng, giáo viên môn Lịch sử thay mặt cho Ban hoạt động ngoài giờ, trải nghiệm của nhà trường nêu ý nghĩa của việc học và tự học trong câu nói của Lê nin: ‘Học, học nữa, học mãi”. Và việc tự học và học suốt đời là hết sức cần thiết trong xã hội hiện nay.
Trong buổi lễ này, toàn thể học sinh và giáo viên trong nhà trường được nghe các em học sinh: Đặng Nhật Anh - lớp 12A1 và Nguyễn Hữu Thiên Cường- lớp 12D1 chia sẻ về phương pháp học tập các bộ môn tự nhiên và bộ môn xã hội để đạt được kết quả cao trong học tập. Bên cạnh đó, các em học sinh chia sẻ rằng muốn học tập tốt trước tiên phải chọn môn thể dục phù hợp để rèn luyện sức khỏe; thứ hai là đặt mục tiêu dài hạn và từng ngày cho bản thân và cố gắng hoàn thành mục tiêu đó; thứ ba là lên lớp phải tập trung nghe thầy cô giảng bài, xem lại bài sau mỗi buổi học; thứ tư là mỗi ngày dành thời gian từ 2-3 giờ để tự học; thứ năm là khi chưa hoàn thành nhiệm vụ trong một ngày thì không nên giải trí như chơi game, vào mạng xã hội, coi phim… Ngoài ra nhiều học sinh khác của trường cũng chia sẻ các phương pháp học tập với từng bộ môn để toàn thể học sinh tham khảo từ đó lựa chọn phương pháp học tập phù hợp cho mỗi người.
Hi vọng, qua buổi lễ này đa số học sinh của nhà trường sẽ chọn được phương pháp học tập phù hợp với bản thân mình để đạt kết quả cao nhất. Năm học 2022-2023, học sinh trường THPT Đức Trọng sẽ đạt được nhiều thành tích cao chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường vào năm 2023.

Tác giả: Đức Trọng