ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG THPT ĐỨC TRỌNG - NHIỆM KỲ 2022-2023

Thứ ba - 18/10/2022 08:58
Được sự cho phép của Chi bộ nhà trường và Ban thường vụ Huyện Đoàn Đức Trọng, lúc 13h30 ngày 15/10/2022, Đoàn Trường THPT Đức Trọng đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2023 tại Hội trường của nhà trường.
Đại hội Đoàn trường THPT Đức Trọng
Đại hội Đoàn trường THPT Đức Trọng
Đến dự với Đại hội, có đồng chí Vũ Anh Minh Trang, Phó bí thư - phó hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Phạm Tuấn Phương, Phó bí thư Huyện đoàn Đức Trọng; Cô Trần Thị Duy Đào,  CUV, Chủ tịch Công đoàn; bác Trần Đình Thuận, Phó ban đại diện CMHS nhà trường; các đồng chí Bí thư Đoàn  ở các trường THPT Hoàng Hoa Thám, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm... và 78 đại biểu thuộc 38 chi đoàn các lớp.
   Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội bao gồm:
- Đ/c Nguyễn Văn Hữu – Bí thư đoàn trường, giáo viên
- Đ/c Nguyễn Quỳnh Việt Trương – Phó bí thư đoàn trường, giáo viên
-Đ/c Nguyễn Mỹ An – Phó bí thư đoàn trường, chi đoàn 12D2
Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hữu, Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2021-2022 đã trình bày những kết quả Đoàn trường và phong trào thanh niên đã đạt được nhiệm kỳ 2021-2022, đồng thời cũng thẳng thắn phân tích, nhìn nhận những mặt còn tồn tại, hạn chế của hoạt động Đoàn để từ đó xây dựng phương hướng, kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ 2022-2023.
Tại Đại hội, đại diện Đoàn chủ tịch, đ/c Nguyễn Văn Hữu cũng đã giải trình các ý kiến góp ý từ các đại biểu về bản dự thảo Báo cáo hoạt động công tác đoàn nhiệm kỳ 2021-2022 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2023.
Đại diện cho chi ủy- Chi bộ trường TJPT Đức Trọng, đồng chí Vũ Anh Minh Trang- Phó bí thư chi bộ đã biểu dương thành tích đạt được của Đoàn trường trong nhiệm kỳ 2021-2022, trong những thành tích của nhà trường năm học 2021-2022 có sự đóng góp của nhiều Đoàn viên thanh niên. Đồng thời, đ/c Trang trao đổi với Đại hội về 6 vấn đề: Về lề lối làm việc và hoạt động của BCH Đoàn trường, BGH các chi đoàn; Về ý thức tổ chức kỉ luật của ĐVTN; Về xây dựng nguồn quỹ và quản lý tài chính Đoàn; Về công tác thi đua, triển khai các kế hoạch hoạt động của Đoàn trường; Về thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”; Vể công trình thanh niên nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường.
Đồng chí Phạm Tuấn Phương, thay mặt cho Ban thường vụ Huyện đoàn Đức Trọng đánh giá cao về những hoạt động của Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2023. Ngoài ra còn chỉ ra những hạn chế cần khắc phục, định hướng giải pháp để phát huy tiềm năng của nhà trường như: Phân công cụ thể trong BTV đoàn trường; Mạnh dạn giao việc cho học sinh để các em phát huy khả năng sáng tạo; Công tác tham mưu cho Chi bộ, BGH; Định hướng việc phát ngôn trên mạng xã hội; Công tác truyền thông; Đầu tư cho các cuộc thi để đạt được kết quả cao; phát triển đảng trong học sinh…
Tiếp nối chương trình, đồng chí Nguyễn Quỳnh Việt Trương, phó bí thư đoàn trường nhiệm kỳ 2021-2022 thay mặt cho BCH tuyên bố hết nhiệm kỳ 2021-2022 và thông qua đề án nhân sự bầu BCH nhiệm kỳ mới.
Kết quả bầu cử tại Đại hội, BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2023 gồm có 15 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Hữu được bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2023.
BCH mới đã tiến hành phiên họp thứ nhất, bầu ra Ban thường vụ Đoàn trường gồm các đồng chí:
1. Nguyễn Văn Hữu, Giáo viên, Bí thư
2. Nguyễn Quỳnh Việt Trương, Giáo viên,  Phó bí thư
3. Huỳnh Thanh Hải, Chi đoàn 11A1, Phó bí thư
4. Nguyễn Mỹ Anh, Chi đoàn 12D2, ủy viên
5. Phùng Thị Thái Hà, Giáo viên, ủy viên
Kết thúc Đại hội, thư ký đã thông qua bản Nghị quyết Đại hội, trong đó đại hội đã thống nhất cao các chỉ tiêu sau:
- 100% ĐVTN thực hiện tốt Luật giao thông đường bộ;
- 100% các Chi đoàn lớp viết nhật ký “Làm theo lời Bác” và có ít nhất 50 ĐVTN trong các Chi đoàn, 15 Chi đoàn lớp được vinh danh, trong Sổ vàng “Thanh niên làm theo lời Bác” của Đoàn trường, là hình mẫu chuẩn mực để các ĐVTN khác và các lớp khác noi theo.
- 100% các Chi đoàn tham gia có chất lượng các buổi ngoại khóa, các hội thi, các phong trào do Đoàn TN và Hội LHTN phát động.
- 100% ĐVTN khối 12 tham gia có chất lượng "Ngày hội Khi tôi 18” gắn với "Lễ tri ân, trưởng thành".
- Có 02 công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn cấp trên và kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường.
- Các chi đoàn tham gia đề xuất ít nhất 30 ý tưởng, sáng kiến/tháng lên cổng thông tin ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam.
Mỗi chi đoàn thực hiện tốt công tác “Thắp sáng ước mơ” ủng hộ ”nuôi heo đất” hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có nỗ lực vươn lên trong học tập và hoạt động tập thể.
- Tổ chức được 100% đoàn viên và 80% thanh niên học tập, quán triệt các nghị quyết, chủ trương của Đảng, của Đoàn và 04 bài học lý luận chính trị.
- 100% các chi đoàn có thành viên tham gia đội TNXK An toàn giao thông và 01 Đội TNXK An ninh trật tự tại trường học.
- 100%  Đồng chí Bí thư chi đoàn được tham dự ít nhất 01 lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác Đoàn, Hội.
- Giới thiệu ít nhất 02 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; trong đó ít nhất 01 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
- Triển khai, tham gia tốt các hoạt động do Tỉnh đoàn, Huyện đoàn phát động, chỉ đạo như: Tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”, chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ” năm 2023, Hội thi “Tin học trẻ”, Hội thi “Học sinh với an toàn giao thông‘‘, thi Sân khấu hóa môi trường,....
- Tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”.
- Giữ vững danh hiệu Đoàn trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm học 2022 – 2023.

Tác giả: Đức Trọng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tiện ích giáo viên
Bộ giáo dục và đào tạo
Trường học trực tuyến
Thư viện Violet
Sở giáo dục và đào tạo Lâm Đồng
VNPT Shool
Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay2,995
  • Tháng hiện tại3,133
  • Tổng lượt truy cập4,767,192
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi