TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CĐ NĂM 2021: HƯỚNG DẪN ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG TRỰC TUYẾN

Thứ tư - 28/07/2021 03:30
TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CĐ NĂM 2021: HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI NGUYỆN VỌNG BẰNG HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN
- Thời gian: Từ 07/8 đến 17h ngày 17/8/2021
- Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến, điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực.
– Thông qua Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và không được nộp phiếu thay đổi nguyện vọng như các năm trước.
tWuAjIF (2)

QUY ĐỊNH VÀ LƯU Ý KHI THAY ĐỔI NGUYỆN VỌNG TRỰC TUYẾN

1. Thí sinh sử dụng tài  khoản và  mật khẩu cá nhân đã được  cấp để truy  cập vào Hệ thống thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển (NVĐKXT) bằng phương thức trực tuyến, dùng mã OTP để xác nhận thực hiện việc điều chỉnh NVĐKXT. Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh quyên mật khẩu thì đến ĐTN để xin cấp lại. Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập Hệ thống của mình.

2. Thí sinh muốn điều chỉnh NVĐKXT trực tuyến phải đăng ký số điện thoại. Nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì khi đăng nhập vào Hệ thống để điều chỉnh NVĐKXT có thể khai báo lại.

3. Mỗi thí sinh được điều chỉnh NVĐKXT tối đa 3 lần trong thời gian quy định bằng hình thức trực tuyến

4. Thí sinh điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh;

5. Thí sinh điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải khai chính xác thông tin trên phụ lục 2 và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sau đó sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh sau khi cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh.

6. Thí sinh sau khi thực hiện điều chỉnh NVĐKXT phải nhấn Lưu thông tin và phải kiểm tra ngay trước khi xác nhận đăng ký (năm 2018, 2019 có hiện tượng một số thí sinh sau khi nhập thông tin thay đổi lên Hệ thống coi như là xong không nhấn nút lưu sau khi hết hạn điều chỉnh NVĐKXT kiểm tra lại mới phát hiện thông tin vẫn như cũ, lúc đó Hệ thống đã khóa).

7. Thí  sinh muốn  điều  chỉnh NVĐKXT tăng  so  với  đăng  ký  ban  đầu  hoặc  có điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải điều chỉnh bằng Phiếu và thực hiện tại ĐTN.

8. Hệ thống sẽ KHÔNG cho phép  điều chỉnh NVĐKXT từ 17  giờ 00  ngày 17/8/2021.

9. Thí  sinh có thể đến các ĐTN để được  hướng  dẫn  và  hỗ trợ điều  chỉnh NVĐKXT bằng phương thức trực tuyến.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT ĐỔI NGUYỆN VỌNG TRỰC TUYẾN NĂM 2021

Bước 1: Đăng nhập

- Truy cập vào websitehttp://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

- Tên đăng nhập: Số CMND
- Mật khẩu: Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi  đăng  ký  dự thi

Thí sinh đăng nhập vào Hệ thống như sau:

hd thay doi nv online 1 thptquocgia

Bước 2: Vào chức năng Thay đổi NV ĐKXT: Xem tại đây
Lưu  ý: Để việc  điều  chỉnh NVĐKXT thành  công,  thí  sinh  phải  thực  hiện  điều chỉnh NVĐKXT đầy  đủ các  bước,  không  được  bỏ qua  hoặc  dừng  lại  khi  chưa thực hiện xong bước cuối cùng.

MỘT SỐ THẮC MẮC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC: Xem tại đây (phần cuối trang)

Học sinh nếu có vấn đề thắc mắc cần trao đổi thì liên lạc với cô Thúy Bình (giáo viên Tin học) qua điện thoại hay nhóm Zalo để được hướng dẫn, giải đáp.Số điện thoại của cô Bình: 0946433509.