LỄ BỀ GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022 TRI ÂN- TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12 (Niên khóa 2019-2022)

Thứ sáu - 10/06/2022 06:14
Nhằm nhìn nhận, đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, ghi nhận sự, nỗ lực, cố gắng của các em học sinh và cùng chứng kiến giây phút các em trưởng thành, sáng 07/6/2022, thầy và trò trường THPT Đức Trọng đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2021-2022 và Tri ân- Trưởng thành cho học sinh khối 12 (Niên khóa 2019-2022)
Đến dự Lễ bế giảng có các bác trong ban thường trực Hội cha mẹ học sinh, các bác là cha, mẹ học sinh các lớp 12, quý thầy cô là cán bộ- giáo viên- công nhân viên của nhà trường và gần 1500 học sinh đến từ ba khối lớp

Mở đầu buổi lễ, đại biểu và học sinh tham dự được thưởng thức 03 tiết mục văn nghệ đặc sắc, đánh dấu cho một kì nghỉ hè đã chính thức bắt đầu.
Tiếp theo, thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, cô Vũ Anh Minh Trang- Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường- đọc báo cáo tổng kết năm học, đánh giá, ghi nhận những kết quả mà thầy và trò đã nỗ lực đạt đươc trong năm học vừa qua.
Thầy Hoàng Văn Bắc- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua các quyết định khen thưởng cho các tập thể và các cá nhân
-Về tập thể: Khen thưởng cho 07 tập thể lớp đạt danh hiệu tập thể tiến tiến
-Về cá nhân:
+Khen thưởng cho các em học sinh giỏi có điểm cao nhất lớp (39 HS)
+Khen thưởng cho các học sinh đạt huy chương tại cuộc thi bơi cấp Tỉnh
+Khen thưởng cho 10 học sinh đạt giải cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng khu vực Tây Nguyên (1 giải nhất, 3 giải nhì, 1 giải ba, 5 giải khuyến khích)
+ Khen thưởng cho học sinh đạt giải ba quốc gia Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”
+Khen thưởng cho 02 học sinh giải quốc gia Cuộc thi S-race, hạng 63km
Ngoài khen thưởng cho các tập thể lớp và các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã trao nhiều suất học bổng cho các em học sinh
          Theo di nguyện của Nhà giáo Phạm Văn Vực-nguyên Hiệu trưởng nhà trường từ năm 1966 đến 1969:
          +Trao 03 suất học bổng cho 03 HS có điểm cao nhất khối- Mỗi suất trị giá 3.000.000đ
+Trao 05 suất học bổng cho 05 HS giỏi có hoàn cảnh khó khăn- Mỗi suất trị giá 1.000.000đ
Sau phần Lễ bế giảng là khoảnh khắc lắng đọng cảm xúc của học sinh khối 12 khi các em được bày tỏ tấm lòng tri ân đến cha mẹ và thầy cô
Cô Vũ Anh Minh Trang- Phó Hiệu trưởng, đại diện nhà trường, đã nhắn gửi những lời đầy tâm huyết đến các em học sinh khối 12- những người đang trong khoảnh khắc trưởng thành- phải sống tử tế, có trách nhiệm.
Đại diện BTT Hội cha mẹ học sinh cũng đã tặng hoa Tri ân cho nhà trường và dặn dò con em mình phải biết ơn công lao của cha mẹ, thầy cô và cần nỗ lực để đạt kết quả tốt nhất trong kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2022
Trước sự chứng kiến của cha mẹ và thầy cô, em Nguyễn Đỗ Thu Uyên, lớp 12A1- đại diện toàn thể học sinh khối 12- Niên khóa 2019-2022  đã có bài phát biểu Tri ân thầy cô vô cùng xúc động
Khoảnh khắc để lại nhiều cảm xúc nhất của buổi lễ là lúc học sinh tri ân cha mẹ. Ngoài những bó hoa, những món quà, những cái ôm thật chặt của cha mẹ và con cái mới thật sự là những yêu thương không cần diễn tả bằng lời.
Khép lại buổi lễ, học sinh được đắm mình trong ca khúc “Mong ước kỉ niệm xưa” và cùng thả những chùm bóng bay chở theo ước mơ của các em bay thật cao thật xa…
Trong tiếng nhạc trầm lắng đầy cảm xúc, có những giọt nước mắt đã rơi. Đó là cảm xúc rưng rưng khi nhận ra giá trị của yêu thương, là sự bồi hồi, luyến tiếc ngày chia tay. Đối với các em học sinh khối 12, hành trình của ngày hôm nay đã tạm khép lại. Và bắt đầu từ ngày mai, một hành trình mới lại mở ra. Hi vọng các em- bằng sự tư tin, bản lĩnh và nhiệt huyết của những người trẻ, của một thế hệ học sinh THPT Đức Trọng, sẽ nỗ lực hết mình, trước mắt là đậu kì thi Tốt nghiệp THPT- đáp lại sự kì vọng của thầy cô và các đấng sinh thành. Chúc các em thành công!