Công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thứ tư - 20/04/2022 05:11
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra từ ngày 6/7-9/7. Thí sinh lưu ý đăng ký dự thi trực tuyến từ ngày 4/5 đến 17 giờ ngày 13/5 và một số mốc thời gian quan trọng khác.
Bộ GD-ĐT vừa ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Theo đó, thời gian diễn ra kỳ thi từ ngày 6/7-9/7. Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 như sau:
Công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cụ thể như sau:

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay cơ bản giữ ổn định về phương thức tổ chức như năm 2021, do đó Bộ GD&ĐT không ban hành quy chế thi. Thí sinh thực hiện thi 3 môn bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Trừ môn Ngữ văn thi tự luận, đề các môn khác dưới dạng trắc nghiệm.

Để được xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh THPT phải dự thi đầy đủ 3 bài độc lập và một bài tổ hợp. Còn thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi hai bài độc lập là Toán và Ngữ văn cùng một bài tổ hợp. Nhóm này có thể đăng ký dự thi thêm bài Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh bởi đa số trường đại học vẫn dành phần lớn chỉ tiêu tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, bên cạnh nhiều phương thức khác.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT cần phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành địa phương để thực hiện các chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia bảo đảm thực hiện đúng Quy chế thi, Công văn số 1523/BGDĐT-QLCL và các hướng dẫn thực hiện công tác phối hợp tổ chức thi của các cấp có thẩm quyền (nếu có); tiếp tục thực hiện Hướng dẫn phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại văn bản số 2369/ANCTNB&QLCL ngày 18/5/2021./.
Nguồn: ĐCSVN