Công tác chuẩn bị cho các hội thi, ngoại khóa của tổ Hóa Học

Tháng 2 tổ Hóa học triển khai công tác chuẩn bị cho các hội thi trong tháng 3 như thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, hội thi thí nghiệm thực hành và ngoại khóa.

Nhiều năm liền, tổ Hóa đều có học sinh giỏi bộ môn cấp Tỉnh dưới sự bồi dưỡng tận tình trách nhiệm của thầy Liêu, thầy Ánh, cô Oanh (mặt kiến thức lý thuyết) và cô Hà (mặt thực hành).

Hưởng ứng phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện học đi đôi với hành, cùng với tổ Sinh học và tổ Vật lý, trong 2 năm học trước tổ Hóa học đã tổ chức thành công hội thi thí nghiệm thực hành cho học sinh cả 3 khối lớp. Trong năm học này tổ Hóa học tiếp tục tổ chức hội thi thí nghiệm thực hành vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 nhằm giúp cho học sinh hứng thú hơn với bộ môn Hóa học, nâng cao khả năng thực hành, biết áp dụng lý thuyết đã học để giải thích các hiện tượng xảy ra thông qua thực hành thí nghiệm.

Những năm gần đây tổ Hóa học luôn tổ chức sân chơi ngoại khóa đố vui để học, học mà vui cùng bộ môn Hóa học, năm học này hưởng ứng phong trào giảng dạy tích hợp, có lồng ghép giáo dục học sinh tham gia tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, tổ Hóa chuẩn bị ngoại khóa chủ đề về môi trường và cuộc sống.

Người viết: Thầy Huỳnh Minh Ánh

integram