Get Adobe Flash player

Tổ Hóa với công tác hướng dẫn học sinh tham gia nghiên cứu Khoa học, Kỹ thuật 

Trong nhiều năm học gần đây, trường trung học phổ thông Đức Trọng luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để học sinh tham gia phong trào nghiên cứu Khoa học, Kỹ thuật. Cùng với các thầy cô giáo của nhà trường, các cô giáo trẻ tổ Hóa đã nhiệt tình tích cực hướng dẫn học sinh tham gia nghiên cứu Khoa học, Kĩ thuật. Qua vòng thi cấp trường có 6 đề tài được tham gia hội thi cấp Tỉnh trong đó có 2 đề tài thuộc lĩnh vực Hóa – Sinh, 1 đề tài đã đoạt giải nhì lĩnh vực, giải ba hội thi và được chọn vào vòng thi cấp Quốc gia được tổ chức tại Cần Thơ ngày 7 – 9 tháng 3 năm 2014, đó là đề tài: “ chế phẩm diệt rệp sáp từ lá xoan và lá sả” do em Hoàng Nguyễn Quách Hào lớp 10a7 thực hiện dưới sự hướng dẫn của cô Nông Thị Hồng Duyên – giáo viên tổ Hóa học.

Tham gia cuộc thi nghiên cứu Khoa học, Kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2014 dành cho học sinh phổ thông khu vực phía nam có 27 tỉnh thành tham gia: An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đắk Lắk, Đà Nẵng, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hậu Giang, TP.Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long. Có 133 dự án của 283 học sinh và 169 giáo viên hướng dẫn tham gia cuộc thi (năm 2013 có 11 tỉnh thành, 47 dự án và 108 học sinh). Trong đó, số dự án của THCS là 34 dự án với 62 HS, THPT là 99 dự án với 221 HS.

Tham dự cuộc thi lần này, tuy rằng đề tài của trường THPT Đức Trọng không được giải của ban tổ chức nhưng đề tài đã đạt được giải đặc biệt: đó là giải thưởng của các trường Đại học, các Công ty, các Doanh nghiệp quan tâm đến đề tài.

Người viết: Thầy Huỳnh Minh Ánh

vé máy bay Báo Dân Trí


integram
pictaram
holanime
무비왕
سکسیه
muvamoore
youtube izlenme satın al
youtube izlenme
Şerit led