Từ ngày 17/2/2014 đến 18/2/2014 Bộ GD-ĐT kết hợp với sở GD-ĐT Lâm đồng tổ chức tập huấn chương trình đánh giá học sinh quốc tế –PISA 2015 cho cán bộ quản lí và các giáo viên Toán, Văn, Sinh vật của các trường trung học phổ thông, trung tâm bồi dưỡng thường xuyên, dân tộc nội trú trên toàn tỉnh. Đối với bộ môn Toán, chúng tôi đã được các báo cáo viên trình bày chi tiết về nội dung, hình thức thi Toán Pisa, các thức soạn đề toán Pisa, các mã hoá cho mỗi bài toán. Thông qua đợt tập huấn đại đa số số các giáo viên đều nắm được PISA là gì, ưu điểm của đánh giá Pisa, đặc biệt việc áp dụng các dạng bài toán Pisa vào dạy học là rất cần thiết và thiết thực vì nó gắn liền với thực tế hàng ngày của chúng ta. Việc dạy học gắn liền với thực tế là một trong những yêu cầu về đổi mới giáo dục trong thời gian tới.

Người viết: Hoàng Văn Bắc