Get Adobe Flash player
Thứ ba, 16 Tháng 9 2014 20:30

Tổng kết phát động hướng về Trường Sa thân yêu

 Thực hiện công văn số 1589/ LT- SGDĐT&CĐN ngày 7 tháng 12 năm 2012 của Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Lâm Đồng về việc phát động phong trào ủng hộ bộ đội Trường Sa, Ban thường vụ Đoàn trường THPT Đức Trọng phối hợp với Công đoàn đã phát động giáo viên - CNV và học sinh quyên góp ủng hộ, đồng thời tổ chức cuộc thi viết thư, sáng tác thơ, làm thiệp thăm hỏi, động viên bộ đội Trường Sa. Sau hơn một tháng vận động (từ ngày 1/12/2012 đến ngày 5 /1/2013), sáng ngày 14/01/2013,trường THPT Đức Trọng đã tổng kết cuộc phát động hướng về Trường Sa thân yêu.

Kết quả: giáo viên, công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã đóng góp được số tiền hơn 8.500.000 đồng, và tổng số bài viết là 213 bài với sự tham gia rất nhiệt tình của hầu hết các lớp.

Ban tổ chức đã tìm ra được nhiều lá thư viết khá hay khi thể hiện tình cảm và sự quan tâm của người học sinh đối với các chiến sĩ ở đảo xa. Với một tình cảm hết sức chân thật đối với các chiến sĩ bộ đội Trường Sa, em Võ Thị Tình - Lớp 10A1 đã viết : “ …Các anh biết không? Thật ra thì từ trước đến nay em chỉ biết đến các anh qua tivi, báo đài hay internet mà thôi, chưa bao giờ nghĩ đến việc trò chuyện nên với em, việc viết thư cho các anh là một điều gì đó rất xa vời… Hôm nay em viết lá thư này, mong rằng em sẽ góp một phần nhỏ bé của mình để cổ vũ tinh thần cho các anh bộ đội làm việc vất vả nơi biển đảo xa xôi…”

Em Trần Thanh Thùy- Lớp 11A5 cũng tâm sự: “ …Thế kỷ XXI, dù internet có phát triển đến đâu, có thuận tiện đến đâu thì ở đâu đó vẫn còn có những con người có thể giữ được nét truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam- Viết thư. Những lá thư đơn giản mà ấm áp tình người... Những lá thư chứa đựng một tình yêu vô bờ bến, một niềm tự hào và nỗi nhớ mong da diết của những con người nơi đất liền. Những lá thư gửi cho người ta yêu, ta thương ….. Hôm nay em thật sự muốn gửi đến các anh một lá thư như thế…”

Cảm thông, chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn của các chiến sĩ ở đảo Trường Sa là những suy tư của em Lê Thị Kiều Oanh- Lớp 10A6: “ ..Xa gia đình, ắt hẳn các chú rất nhớ nhà, nhớ những người mẹ, người vợ, những đứa con thơ, nhưng vì bảo vệ tổ quốc, vì nhiệm vụ cao cả, các chú đã phải hi sinh, chịu mất mát nhiều thứ…

Cảm phục các chiến sĩ nơi đảo xa, một học sinh lớp 11 - em Đinh Nguyễn Thùy Duyên viết: “..Con thật kính phục những người lính hải quân, các chú đã hi sinh và từ bỏ rất nhiều để đến với cuộc đời binh nghiệp trở thành người lính hải quân kiên cường anh dũng, mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ quyết tâm bảo vệ và xây dựng Trường Sa mãi bền vững và tươi đẹp… ”

Từ chỗ hiểu được những khó khăn, vất vả của các chiến sĩ, các em đã rất trân trọng cuộc sống thanh bình mình đang được hưởng và tri ân chiến sĩ: “…Các anh yêu quý! Mỗi lần nhìn thấy ở đâu đó màu áo hải quân thì em lại cảm nhận sâu sắc hơn sự hi sinh của các anh, niềm tự hào, niềm tin thân thương gửi gắm nơi Trường Sa. Nhắc em rằng được sống giữa quê hương liền một dải là một hạnh phúc lớn lao. “ Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một”, phần đất ngoài khơi xa chưa liền với đất mẹ đang được các anh giữ gìn và trân trọng như một phần máu thịt của mình. Cảm ơn các anh, những người con giữ biển…” (Chế Hồ Quang Đạt)                                                                                        

Rất tinh tế, nhiều học sinh trường THPT Đức Trọng còn nhắc đến cây bàng trong sân trường - một kỷ vật liên quan đến Trường Sa. Em Bùi Thị Thùy My lớp 11B2 tâm sự: “…Mỗi khi thấy cây bàng quả vuông trong sân trường do quân dân huyện đảo Trường Sa gởi tặng, chúng em lại thấy gần Trường Sa hơn mà cũng nhớ Trường Sa hơn…”. Em Võ Anh Khoa lớp 11A6 cũng nhắn gửi: “…Cây bàng quả vuông các anh gởi vào cho trường em vẫn xanh tốt lắm, mỗi khi nhìn thấy nó lòng em thêm tự hào và biết ơn những chiến sĩ hải quân đang ngày đêm gìn giữ bình yên cho Tổ quốc…”.

Từ những tình cảm chân thành đó, hầu hết các em đều xác định nhiệm vụ của mỗi học sinh là phải phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt để không phụ với sự hi sinh của các chiến sĩ hải quân Trường Sa. Em Võ Anh Khoa 11Ađã hứa: “…Không phụ lòng các anh chúng em sẽ tích cực học tập rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, những con người có ích cho xã hội qua đó góp phần phát triển đất nước, đó cũng là cách chúng em tham gia bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc…”. Và “…Xin nhờ gió gởi tới biển khơi, nơi đảo xa tấm lòng của chúng em, mong các anh luôn vững tay súng, dồi dào sức khỏe, tràn đầy niềm tin và ý chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Từng cánh én chao liệng trên bầu trời. Xuân đang đến thật rồi, và em xin chúc các anh mạnh khỏe, hạnh phúc, đón một mùa xuân ấm cúng nơi hải đảo. Mong một ngày đến với Trường Sa, đến với các anh – những chiến sĩ hải quân yêu dấu…”

Nhân dịp này nhiều lá thư, tấm thiệp hay và đẹp sẽ được ban tổ chức chọn để gửi ra các chú bộ đội Trường Sa nhân Tết Nguyên Đán Quý Tỵ sắp tới.

 Một số hình ảnh trong buổi tổng kết: 

Đọc 1855 thời gian Sửa lần cuối vào Thứ ba, 16 Tháng 9 2014 20:41

vé máy bay Báo Dân Trí


integram
pictaram
holanime
무비왕
سکسیه
muvamoore
youtube izlenme satın al
youtube izlenme
Şerit led