Get Adobe Flash player
Thứ ba, 16 Tháng 9 2014 15:22

ẤN TƯỢNG VỀ MỘT NGÀY 8-3…

 Nằm trong các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, Công đoàn trường THPT Đức Trọng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa- văn nghệ- thể thao cho anh chị em Công đoàn viên và học sinh trong toàn trường.

-Sáng ngày 8-3, Hội thi chung kết cắm hoa của học sinh ở cả 3 khối lớp hướng về chủ đề ngày Quốc tế phụ nữ đã diễn ra trên sân khấu lớn giữa sân trường. Vượt qua 32 tập thể lớp còn lại, sáu tác phẩm đẹp nhất, giàu ý tưởng nhất (đại diện cho 3 khối lớp) đã bước vào vòng chung kết xếp hạng. Ít ai ngờ rằng, đằng sau cái vẻ ngoài vô tư, hiếu động, vụng về và trẻ con- các em học sinh trường THPT Đức Trọng cũng có đôi bàn tay khéo léo, khối óc thẩm mĩ và trên hết cả là các em có những cảm xúc, tình cảm rất chân thành về Bà, về Chị, về Mẹ- những người phụ nữ tảo tần, vất vả, cả cuộc đời nhọc nhằn với gánh nặng mưu sinh….

-Buổi chiều cùng ngày, các hoạt động giao lưu văn nghệ- thể thao- ẩm thực dành cho anh chị em công đoàn viên trong nhà trường đã diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi.

Mở đầu là trận đấu giao lưu Bóng chuyền nam giữa các Tổ công đoàn. Không vì mục đích thắng- thua nhưng trận đấu cũng diễn ra hết sức gay go, quyết liệt suốt hơn một giờ đồng hồ mới phân thắng bại trong sự cổ động nhiệt tình của chị em Công đoàn viên nữ .

Tiếp ngay sau trận giao lưu bóng chuyền nam là trận đấu bóng ném dành cho các cô giáo. Ngoài lực lượng hùng hậu là các nữ giáo sinh đang tham gia thực tập- trận đấu còn có sự góp mặt của các “chiến binh” dày dạn về tuổi đời lẫn tuổi nghề như cô Thúy Hằng (Tổ Vật Lý), cô Nguyễn Hạnh (Tổ Sinh), cô Thu Hương (Tổ GDTC-QP), cô Hằng (Tổ Sử)… Những cú ném vừa hiểm hóc vừa chính xác, những trận giằng co vừa quyết liệt vừa…hỗn loạn đến cười ra nước mắt….Đó thật sự là những khoảnh khắc không thể nào quên…

Ấn tượng nhất phải kể đến buổi giao lưu văn nghệ- ẩm thực diễn ra vào tối mùng 8-3.

Bên tô bún thịt nướng và đĩa gỏi rau chuối vừa thơm vừa cay, tập thể anh chị em giáo viên còn được thưởng thức màn dự thi hát Karaoke của 10 tổ công đoàn. Sâu lắng và nồng nàn, đó là giọng hát của thầy Võ Sĩ Minh (Tổ Toán), thầy Trương Quang Như Huân (Tổ Ngoại ngữ) với các ca khúc đi cùng năm tháng như “Hương thầm”, Sầu tím thiệp hồng”

Chẳng cần đi đâu xa, ngay trong không gian hội trường, chúng tôi đã được thưởng thức hương rượu cần và không khí Tây Nguyên đậm nét qua các ca khúc như “Em muốn sống bên anh trọn đời” của cô Hương (Tổ Văn phòng) và “Giấc mơ Cha-pi”(Tổ Sử-Địa-Công dân)….

Chẳng phải bình luận gì nhiều- bởi chúng tôi- ai cũng đã có một ngày 8-3 trọn vẹn. Được cười rất nhiều, được gần nhau hơn và được hiểu nhau hơn. Và bỗng nhiên, những vất vả thường ngày đã được bỏ lại sau lưng …Nói như lời một cô giáo: Cảm ơn cuộc sống !

Người viết: Nguyễn Thị Hồng Trâm 

Đọc 879 thời gian Sửa lần cuối vào Thứ ba, 16 Tháng 9 2014 15:25

vé máy bay Báo Dân Trí