Get Adobe Flash player
Thứ tư, 19 Tháng 3 2014 16:46

DỊCH VỤ 'SỔ LIÊN LẠC ĐIỆN TỬ'

I. Dịch vụ “ Sổ liên lạc điện tử là gì?”
Dịch vụ “ Sổ liên lạc điện tử” là một hình thức truyền thông đa phương tiện (website, mail, SMS,…), cung cấp dịch vụ tra cứu điểm, thông tin học tập của học sinh, là một công cụ hữu hiệu cho nhà trường truyền tải thông tin của các em học sinh một cách nhanh chóng, thuận tiện và chính xác đến các bậc phụ huynh.

II. Nguyên nhân ra đời “ Sổ liên lạc điện tử” 
Tình trạng học sinh nghỉ học, trốn học chơi game online đang là vấn đề nhức nhói của người làm giáo dục. Các nhà quản lý giáo dục Việt Nam hiện nay vẫn chưa đưa ra phương pháp nào giải quyết vấn đề game online một cách triệt để nên hiện tượng các em trốn học chơi game, tụ tập, quậy phá,… vẫn xảy ra.

Từ trước đến nay, cuốn sổ liên lạc vẫn là một hình thức thông dụng để phụ huynh và thầy cô trao đổi, nắm bắt tình hình học tập cũng như rèn luyện đạo đức của các em học sinh. Giáo viên chủ nhiệm vừa giảng dạy, vừa quản lý lớp nên không thể cung cấp đầy đủ tất cả thông tin của học sinh trong ngày về cho phụ huynh học sinh.

Đất nước càng phát triển, quý phụ huynh càng phải lo cho kinh tế gia đình nên mức độ quan tâm đến việc học của học sinh ngày càng giảm và khoảng cách giữa phụ huynh và nhà trường ngày càng xa.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý giáo dục là một nhu cầu thiết yếu của xã hội. Nó giúp nhà trường có được công cụ quản lý tốt hơn, nhanh hơn, thông tin chính xác và đặc biệt là giảm thiểu một lượng lớn thời gian của giáo viên để quan tâm đến học sinh nhiều hơn. Ngoài ra, nó còn rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và phụ huynh học sinh, nâng cao sự quan tâm đến những nhân tài tương lai của đất nước.

Hiểu rõ được mong muốn theo dõi sát sao tình hình học tập cũng như những thông báo, lịch học, lịch thi hay những thông báo bất thường khác từ phía nhà trường của con em mình từ các bậc phụ huynh, công ty chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp “Sổ liên lạc điện tử”, giúp cho nhà trường và phụ huynh gắn kết với nhau mật thiết hơn để từ đó đưa ra hướng giáo dục thích hợp cho thế hệ tương lai của đất nước.

III. Phương thức phục vụ “ Sổ liên lạc điện tử”
Quý phụ huynh chỉ cần đăng ký thông tin với giáo viên chủ nhiệm sẽ nhận được thông tin một cách tự động theo chu kỳ trả thông tin của mỗi trường.

IV. Nội dung “ Sổ liên lạc điện tử”

V. Nội dung tin nhắn mẫu


VI. Giới thiệu về hệ thống quản lý trường học: 

1. Giới thiệu:
Từ năm học 2012-2013 Bộ Giáo Dục và Đào Tạo có qui định tất cả các trường phải bỏ chế độ giám thị. Vì vậy, để thực hiện qui định này thì toàn bộ công việc như quản lý, nhập điểm và tính điểm cho học sinh đều là công việc của giáo viên chủ nhiệm lớp và giáo viên bộ môn. Dự án Công ty đang thực hiện là tích hợp phần mềm quản lý trường học (TienPhongSchool) với hệ thống nhắn tin SMS vào quản lý trường học có tính ưu việt và dễ sử dụng nhất trên thị trường.

Với hệ thống quản lý trường học này, các trường sẽ quản lý việc học tập của học sinh theo hệ thống từ Ban Giám Hiệu đến Giáo viên chủ nhiệm đến Giáo viên bộ môn, học sinh rồi đến phụ huynh học sinh, được thiết kế mở để hỗ trợ cho các trường: chuyên, không chuyên, vừa chuyên vừa không chuyên. Nhu cầu về cơ sở vật chất của các trường không cao cộng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ giúp cho các trường có thể dễ dàng sử dụng Thông qua phần mềm tích hợp, các trường có thể quản lý điểm số và hạnh kiểm của học sinh một cách hiện đại và hiệu quả với các tính năng sau:
- Hỗ trợ tất cả các hình thức nhập điểm: Giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm, giáo vụ, giám thị.
- Tận dụng tối đa các phương tiện công nghệ thông tin: Wifi, internet, email
- Giáo viên có thể nhập điểm từ nhà hoặc bất kỳ đâu, dữ liệu vẫn được bảo mật và đồng bộ với máy chủ
- Hỗ trợ khóa sổ điểm, hạn chế tối đa tệ nạn xin cho điểm
- Phân loại và phân quyền cho từng người dùng: Quản trị, giám hiệu, giám thị, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn.
- Quản lý hạnh kiểm bằng phương pháp định lượng
- Hệ thống báo cáo đầy đủ, đa dạng: Phiếu liên lạc, sổ điểm, báo cáo kết quả học tập, Emis,...

2. Lợi ích khi sử dụng hệ thống quản lý trường học:
Khi tham gia hệ thống này, bốn bên đều có lợi, cụ thể:
- Các trường có thể quản lý điểm số và hạnh kiểm của học sinh. Phần mềm miễn phí tới vô thời hạn, hỗ trợ kỹ thuật 24/24.
- Tăng cường khả năng giám sát, quản lý của Sở Giáo Dục & Đào Tạo:

+ Tự động thu nhập dữ liệu từ các tường về Sở Giáo Dục, các trường không còn phải báo cáo thủ công nữa.
+ Cung cấp thông tin tổng thể cho Sở Giáo Dục khi có nhu cầu.
+ Tạo kênh trao đổi thông tin giữa Sở và trường học. Tự động phân phối công văn, chỉ thị của sở về các trường.

- Tăng cường trao đổi thông tin giữa phụ huynh và nhà trường.

+ Thông tin dịch vụ trả tin nhắn phụ huynh nhận được điểm số của con em mình ngay khi trường nhập điểm, giúp phụ huynh có thể biết tình hình học tập của con em mình, từ đó có những biện pháp hiệu quả giúp cho học sinh đạt được thành tích tốt hơn.
+ Với chi phí rất thấp, phụ huynh có thể theo sát được quá trình học tập của học sinh.
+ Phụ huynh sẽ nắm bắt được sát sao tình hình của con em mình, để từ đó có hướng giáo dục thích hợp, định hướng cho con em trong tương lai. 
+ Học sinh sẽ cố gắng nhiều hơn trong học tập, vì kết quả sẽ được thông báo về hàng ngày cho cha mẹ. Từ đó nâng cao chất lượng của toàn ngành giáo dục.

- Đối với xã hội

+ Hạn chế được tệ nạn xã hội do học sinh trốn học gây ra.
+ Giải quyết được vấn đề trốn học chơi game online mà xã hội quan tâm hiện nay.
+ Gia đình là tế bào của xã hội, thông qua Sổ Liên Lạc Điện Tử, mức độ quan tâm của phụ huynh đến học sinh nhiều hơn, con gần cha mẹ hơn thì gia đình hạnh phúc hơn, xã hội phồn vinh hơn.

VII. Hướng dẫn triển khai hình thức Sổ Liên Lạc Điện Tử

1. Nội dung: 
- Trường sẽ cập nhật thông tin vi phạm, điểm số, thông báo vào phần mềm Tienphongschool. Công ty sẽ tiến hành trả tin nhắn thông báo điểm số, hạnh kiểm hàng ngày của học sinh qua điện thoại di động của phụ huynh. Phụ huynh đăng ký tự nguyện, không bắt buộc
Khi phụ huynh đăng ký hình thức này sẽ được nhận:
- Điểm số (điểm trả bài, điểm kiểm tra 15’, 1 tiết, điểm rèn luyện, kết quả điểm tổng kết theo đợt điểm, điểm thi…) 
- Vi phạm ( cúp tiết, nghỉ học có phép, không phép, đi học trễ, không tập trung học tập…),
- Thông báo ( thông báo hội họp, thông báo đột xuất, thời khóa biểu..) sẽ có tin nhắn trả về điện thoại di động của phụ huynh đăng ký.

2. Cách thức đăng ký:
- Thầy cô phát phiếu đăng ký cho những người đồng ý tham gia. Dành thời gian để họ ghi thông tin( số điện thoại di động) vào phiếu, sau đó nộp lại cho giáo viên.

3. Hình thức đóng phí:
- Phụ huynh đóng trực tiếp cho thầy cô chủ nhiệm trong buổi họp phụ huynh hoặc sau 2 tuần kể từ ngày họp phụ huynh.

VIII. Phí tham gia dịch vụ “ Sổ liên lạc điện tử” và thể thức đăng ký:
- Mức phí tham gia dịch vụ tùy thuộc vào mật độ trả tin nhắn của trường. Bộ phận báo giá sẽ thông tin cụ thể cho quý khách hàng.
- Quý phụ huynh tham gia dịch vụ “ Sổ liên lạc điện tử” sẽ nhận được mẫu đăng ký sử dụng dịch vụ. Sau khi điền đầy đủ, Quý phụ huynh gởi phiếu và đóng lệ phí tham gia (có thể chia làm 2 học kỳ) tại trường. 
- Trong thời gian tham gia dịch vụ, nếu thay đổi thông tin số điện thoại hoặc thắc mắc, Quý phụ huynh vui lòng gọi số: (08) 625 75512

IX. Quy trình thông tin đến phụ huynh:

Mọi thông tin tư vấn giải pháp xin liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Tiên Phong
Địa chỉ: Tòa nhà SBI – Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP. HCM.
Điện thoại: 08. 625 75512
Website: www.truonghoc.com.vn

Đọc 2627 thời gian Sửa lần cuối vào Thứ hai, 24 Tháng 11 2014 08:00

vé máy bay Báo Dân Trí


integram
pictaram
holanime
무비왕
سکسیه
muvamoore
youtube izlenme satın al
youtube izlenme
Şerit led