Get Adobe Flash player
Thứ sáu, 08 Tháng 3 2019 08:05

Lễ kỉ niệm 109 năm - ngày Quốc tế phụ nữ tại trường THPT Đức Trọng

   Trong ánh nắng ấm áp khi mùa xuân vẫn còn hiện diện giữa đất trời, vào sáng thứ hai 4/3/2019, Công đoàn và Đoàn trường THPT Đức Trọng đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ – ngày hội của phụ nữ thế giới đoàn kết đấu tranh  để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng.

   Mở đầu buổi lễ, em Phạm Huỳnh Khánh Linh – học sinh lớp 11A1 đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và bày tỏ lòng trân trọng trước những đóng góp có ý nghĩa của người phụ nữ Việt Nam ở mọi thời đại cho công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.

   Tại buổi lễ, bằng những tình cảm ấm áp nhất, thầy Trần Duy Nhân  - Phó hiệu trưởng, đại diện cho các thầy giáo và nam sinh trong trường đã gửi tặng đến các cô giáo và nữ sinh một lắng hoa thật tươi thắm.

   Để lại những tình cảm yêu thương trong lòng các cô giáo và các em nữ sinh của trường trong dịp lễ kỉ niệm năm nay là phần thi thiết kế thiệp dành cho các bạn nam sinh đến từ 38 lớp của trường.

   Ngay từ tiết 5 buổi sáng thứ sáu ngày 1/3/2019, vòng thi sơ khảo đã diễn ra. Rất xúc động với những lời hay, ý đẹp mà các nam sinh gửi vào thiệp để ngợi ca, tri ân và bày tỏ những tình cảm chân thành đến những người phụ nữ mà các em yêu thương. Sáng tạo nhất là ở chất liệu và cách trang trí thiệp. Ở đó có cả những cái cúc áo, những hạt bí ngô xếp vòng thành những chùm hoa đầy ý nghĩa. – phải chăng làm nên chùm hoa tươi thắm ấy là bao công sức lao nhọc của mẹ, của người phụ nữ? Các em còn đem cả cuộc sống thực vào thiệp một cách rất độc đáo với hoa cỏ, bầu trời; với gánh hàng rong của mẹ; với bục giảng và phấn trắng bảng đen khi cô giáo đứng lớp. Màu sắc của thiệp thì hài hòa như sắc màu của cuộc sống.

   Sáng ngày 4 tháng 3, đại diện 03 lớp 10B6, 11B5, 12B6 được chọn vào chung kết đã lên thuyết trình. Phần trình bày của các thí sinh thật dí dỏm, hồn nhiên nhưng cũng rất sâu sắc về ý nghĩa !

   Những tiết mục múa, hát do các em học sinh biểu diễn xoay quanh chủ đề về người phụ nữ cũng để lại nhiều cảm xúc và khiến không khí buổi lễ thêm trang trọng, tươi vui.

   Cuối cùng, Ban giám hiệu và Công đoàn đã trao phần thưởng cho những lớp đạt giải như sau:

     -          Giải nhất: lớp 12B6

     -          Giải nhì: lớp 11B5, 10B6

     -          Giải ba:   lớp 10A3, 11A3, 12B5

     -          Giải khuyến khích:  lớp 10A1, 10A4, 11A5, 12A4

   Lễ kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ năm nay đã khắc thêm một dấu ấn tốt đẹp trên hành trình dạy và học của thầy trò trường THPT Đức Trọng chúng tôi !

 GV đưa tin: Đặng Thị Ngọc Lan

Đọc 384 thời gian

vé máy bay Báo Dân Trí


integram
pictaram
holanime
무비왕
سکسیه
muvamoore
youtube izlenme satın al
youtube izlenme
Şerit led