Get Adobe Flash player
Thứ sáu, 19 Tháng 10 2018 10:37

Ra mắt tổ tư vấn tâm lý học đường trường THPT Đức Trọng năm học 2018 - 2019

   Nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác tư vấn tâm lí học đường, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục và công tác học sinh năm học 2018 – 2019, sáng ngày 24 tháng 9 năm 2018, trong tiết sinh hoạt đầu tuần, tổ tư vấn tâm lý học đường đã ra mắt trước toàn thể học sinh trường THPT Đức Trọng.

   Tổ tư vấn của trường được hoạt động với mục đích giúp học sinh giải tỏa những băn khoăn, thắc mắc trong cuộc sống, trong học tập, trong quan với hệ bạn bè, thầy trò hoặc những vấn đề về tâm lý, giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên;.... Từ đó học sinh có thể an tâm học tập. Đồng thời giúp các em tự nhận thức được bản thân, có khả năng ứng phó tích cực với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống  để sống tích cực, chủ động, an toàn, hài hòa và lành mạnh.

   Với mong muốn hỗ trợ được nhiều nhất cho học sinh trong mọi hoạt động, tổ tư vấn tiếp tục hoạt động với hình thức vừa tư vấn cá nhân vừa tư vấn tập thể.

   Nhân dịp lễ ra mắt, tổ tư vấn của trường đã tổ chức buổi tư vấn về phương pháp học tập cho học sinh. Điểm nhấn là giúp các em học sinh khối 10 bởi  trong giai đoạn chuyển tiếp từ THCS sang bậc THPT, học sinh lớp 10 còn rất bỡ ngỡ về phương pháp học tập các bộ môn, lạ lẫm với môi trường học tập mới, thầy cô mới và bạn bè mới.

   Từ tình huống của tiểu phẩm “Phải học như thế nào cho tốt ở lớp 10?”, các em học sinh khối 10 đã nêu những khó khăn vướng mắc. Sau đó học sinh ở khối 11, 12 và thầy cô trong tổ tư vấn đưa ra những hướng giải quyết giúp các em khối 10 chọn được cách thức và phương pháp học tập tốt nhất cho bản thân.

   Với phương châm hoạt động: Lắng nghe, tôn trọng, bảo mật; với tinh thần trách nhiệm cao; với tấm lòng luôn yêu thương rộng mở dành cho học sinh, tổ tư vấn tâm lý sẽ đồng hành và hi vọng có thể giúp các em học sinh của trường an tâm học tập để đạt kết quả tốt nhất trong năm học 2018 – 2019.

Đại diện tổ tư vấn 

GV Đặng Thị Ngọc Lan

 

Đọc 482 thời gian

vé máy bay Báo Dân Trí


integram
pictaram
holanime
무비왕
سکسیه
muvamoore
youtube izlenme satın al
youtube izlenme
Şerit led