Get Adobe Flash player
Thứ sáu, 27 Tháng 4 2018 08:43

Trường THPT Đức Trọng đưa bảo tàng về trường học để giáo dục Lịch sử cho học sinh

TRƯỜNG THPT ĐỨC TRỌNG ĐƯA BẢO TÀNG VỀ TRƯỜNG HỌC

ĐỂ GIÁO DỤC LỊCH SỬ CHO HỌC SINH

            Nhằm đổi mới cách tiếp cận học môn Lịch Sử và lịch sử dân tộc cho học sinh trong nhà trường. Năm học 2017-2018, Tổ Sử - Địa – GDCD trường THPT Đức Trọng đã tổ chức ngoại khóa bằng hình thức phối hợp với Bảo tàng Lâm Đồng tổ chức triển lãm chủ đề “Dân ta phải biết sử ta” trưng bày tại Hội trường nhà trường từ ngày 9 đến ngày 16 tháng 4 năm 2018.

Nội dung chính của chương trình là trưng bày 32 panô hình ảnh tư liệu giới thiệu về lịch sử Việt Nam từ thời Nguyên thủy cho đến năm 1975: các giai đoạn lịch sử dân tộc từ buổi đầu dựng nước cho đến thời Bắc thuộc, thời đại phong kiến độc lập tự chủ cùng với hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ giành độc lập dân tộc.

         Trong suốt một tuần, gần 1500 học sinh trong toàn trường đã lần lượt tham quan dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo bộ môn Lịch sử, từ các hiện vật trưng bày mỗi học sinh đã viết bài cảm nhận và nhận thức của mình về Lịch sử nước nhà qua đó giúp cho các em hiểu biết hơn về lịch sử dân tộc.

         Đây là một hoạt động bổ ích, thiết thực có tác dụng to lớn trong giáo dục lịch sử dân tộc cho học sinh. Trong thời gian tới, để một sân chơi mới, bổ ích, hấp dẫn, lôi cuốn trong việc dạy và học Lịch sử, trường THPT Đức Trọng tiếp tục phối hợp với Bảo tàng Lâm Đồng tổ chức nhiều đợt trưng bày để giới thiệu đến các em học sinh các chủ đề lịch sử, chủ quyền biển đảo, văn hoá dân tộc…/.

Đức Trọng, tháng 4 năm  2018

-----Thân Tuấn ---

 

    Một số hình ảnh học sinh THPT Đức Trọng tham quan đợt trưng bày.

Đọc 354 thời gian

vé máy bay Báo Dân Trí


integram
pictaram
holanime
무비왕
سکسیه
muvamoore
youtube izlenme satın al
youtube izlenme
Şerit led