Get Adobe Flash player
Thứ ba, 06 Tháng 3 2018 10:18

Lễ kỉ niệm 108 năm - ngày Quốc tế phụ nữ tại trường THPT Đức Trọng

   Trang trọng, ấn tượng và sâu lắng là không khí của buổi lễ kỉ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ tại trường THPT Đức Trọng đã diễn ra vào sáng ngày 5 tháng 3 năm 2018.

   Mở đầu buổi lễ, em Nguyễn Thị Quỳnh Anh – học sinh lớp 11B2 đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, đồng thời bày tỏ niềm tự hào về những đóng góp có ý nghĩa của người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử giữ nước và xây dựng đất nước của dân tộc.

   Tại buổi lễ, những tiết mục múa, hát do các em học sinh của trường biểu diễn xoay quanh chủ đề về người phụ nữ với những hi sinh thầm lặng nhưng lớn lao của các bà mẹ Việt Nam đã để lại nhiều xúc cảm trong lòng người xem.

   Đặc biệt, phần thi cắm hoa của các nam sinh đến từ 39 lớp trong trường đã khiến lễ kỉ niệm năm nay có dấu ấn khó quên. Ngay từ tiết 4 buổi sáng thứ sáu ngày 2/3/2018, vòng thi sơ khảo đã diễn ra. Dù đây không phải là lần đầu các nam sinh của trường tham gia thi cắm hoa nhưng ban giám khảo vẫn không khỏi ngạc nhiên  về sự khéo léo và sáng tạo được các em thể hiện trong mỗi bình hoa, sản phẩm dự thi. Đó là cách các em chọn loại hoa, màu sắc hoa và sự sắp xếp bố cục cho bình hoa được cân đối, hài hòa; cách các em chọn vật liệu thay thế bình cắm hoa như chiếc nón, cái rổ, cây rau bắp sú, gốc cây tre… tất cả đã tạo nên nhiều ý nghĩa từ các bình hoa.

   Những bình hoa độc đáo, lạ mắt, giàu tính nghệ thuật và thẩm mĩ nhất được chọn vào chung kết để các thí sinh thuyết trình vào sáng ngày 5 tháng 3. Đại diện 04 lớp 10A4, 10A5, 11A1, 11B2 đã có phần thuyết trình khá ấn tượng. Đáng trân trọng là các bình hoa các em đem đến dự thi dù đã độc đáo, nghệ thuật hay còn mộc mạc, giản dị thì ở đó vẫn ẩn sâu tấm lòng chân thành dành cho những người phụ nữ mà  các em yêu thương.

   Phần cuối của buổi lễ, các thầy cô trong Ban giám hiệu và Công đoàn đã trao phần thưởng cho những lớp đạt giải như sau:

      - Giải nhất: lớp 10A5

      - Giải nhì: lớp 10A4

      - Giải ba:   lớp 11A1, 11B2

      - Giải khuyến khích:  lớp 12B4, 12B7, 11A5, 11B3, 11A2

   Lễ kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ năm nay đã khép lại nhưng vườn hoa trong sân trường chúng tôi – trường THPT Đức Trọng lại thêm những bông hoa mới - những nhân tố mới. Mỗi ngày đến trường thầy và trò chúng tôi lại có thêm những niềm vui mới !

 Người viết: GV Đặng Thị Ngọc Lan

Đọc 519 thời gian

vé máy bay Báo Dân Trí


integram
pictaram
holanime
무비왕
سکسیه
muvamoore
youtube izlenme satın al
youtube izlenme
Şerit led