Get Adobe Flash player
Thứ tư, 14 Tháng 2 2018 20:23

Ngoại khóa Văn học: MỪNG TẾT CỔ TRUYỀN CỦA DÂN TỘC

   Thực hiện kế hoạch ngoại khóa học kì II năm học 2017 – 2018, sáng ngày 09/02/2018, tức ngày 24 tháng Chạp âm lịch, tổ Ngữ văn đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề: Chào Tết cổ truyền. Buổi ngoại khóa đã trở thành  một món quà xuân bất ngờ, một lần trải nghiệm thú vị giúp học sinh của trường có thêm hiểu biết về những nét đặc sắc trong phong tục đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

  Mở đầu cho chương trình ngoại khóa là tiếng trống múa lân cùng bài hát Ngày xuân long phụng sum vầy đã mang một không khí tưng bừng rộn rã của mùa xuân đến sân trường THPT Đức Trọng.

  Việt Nam với 54 các dân tộc anh em, mỗi dân tộc đều có nét văn hóa đặc sắc riêng. Điểm lại một số nét phong tục đón Tết cổ truyền của các dân tộc. Các em học sinh của trường đã được hòa vào không khí đón Tết ở Tây Nguyên với lễ hội cúng cơm mới của dân tộc K’ Ho. Tiếng tù và vang lên với tiếng ca hát hòa vào tiếng cồng chiêng, uống rượu cần và nhảy múa, … khiến không gian sân trường như trở lại với lễ hội  dân gian mang đậm bản sắc văn hóa của người Tây Nguyên – một vùng đất đầy nắng và gió, một miền đất huyền thoại.

  Ngược lên miền Tây Bắc, các em học sinh lại được hòa mình vào không khí đón xuân của đồng bào Thái khi mà xuân về, vùng đất thơ mộng ấy không thể thiếu tiếng sáo gọi bạn yêu với hình thức ném còn trong một không gian tràn ngập sắc đỏ của hoa đào và màu trắng thanh khiết của hoa ban.

  Phong tục lì xì ngày Tết được giới thiệu trong buổi ngoại khóa với hai bạn học sinh đóng vai người Hoa cũng mang đến một ấn tượng khó quên. Những phong bao lì xì cho khán giả trả lời đúng câu hỏi về phong tục Tết, cho các bạn trong đội múa hát, đội lân, … nhắc lại một nét văn hóa xưa với lời nhắn nhủ của cha ông ta xưa rằng con cháu hãy thể hiện sự hiếu kính, biết ơn đối với ông bà cha mẹ. Đó còn là lời chúc may mắn của người lớn dành cho trẻ em.

   Buổi ngoại khóa khép lại trong tiếng trống múa lân tưng bừng, rôn rã đã đem lại cho lòng người bao hân hoan, náo nức trong niềm vui xuân Mậu Tuất đang đến gần. Đặc biệt, đây sẽ là một dấu ấn đẹp cho các em học sinh tại ngôi trường này. Nó hun đúc tình yêu trường lớp, giúp các em biết trân quý những nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc, trong đó có phong tục về Tết cổ truyền!

  GV đưa tin: Đặng Thị Ngọc Lan

Một số hình ảnh:

 

Đọc 588 thời gian Sửa lần cuối vào Thứ tư, 28 Tháng 2 2018 10:17

vé máy bay Báo Dân Trí


integram
pictaram
holanime
무비왕
سکسیه
muvamoore
youtube izlenme satın al
youtube izlenme
Şerit led