Get Adobe Flash player
Thứ ba, 28 Tháng 11 2017 14:48

Học sinh trường THPT Đức Trọng thi viết thư pháp với chủ đề “Tôn sư trọng đạo”

Học sinh trường THPT Đức Trọng thi viết thư pháp

với chủ đề “Tôn sư trọng đạo”

  Với mục đích tạo ra những hoạt động tri ân nhân kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), đồng thời để giáo dục học sinh có ý thức giữ gìn và phát huy nét văn hóa truyền thống đặc sắc mà cha ông ta đã để lại – đó là nghệ thuật viết thư pháp, Đoàn trường THPT Đức Trọng đã tổ chức cuộc thi viết thư pháp đến toàn thể học sinh trong trường. Cuộc thi đã diễn ra vào tiết 5 ngày thứ sáu 17 tháng 11 năm 2017.

  Không khí buổi thi thư pháp của trường hôm ấy tựa như không khí trường thi xưa. Các thí sinh mang dáng dấp của các sĩ tử khi xưa đến tranh tài trong khung cảnh rợp bóng mát của những hàng cây xanh thắm tại sân trường. Sân trường THPT Đức Trọng khá rộng, các thi sinh được sắp xếp ngồi thành 4 khu vực như kiểu trường thi thời xưa – (gọi là 4 vi: GiápẤtBínhĐinh cắt theo hình chữ thập +). Ở khu vực giữa, các thầy cô trong ban giám khảo “giám sát” các thí sinh thi thố tài năng.

  Không khí của buổi thi thư pháp thật nhộn nhịp: Thầy cô cũng rộn ràng cùng các em học sinh; học sinh các lớp thì đứng chật chung quanh để cổ động cho các thí sinh dự thi của lớp mình - bất kể đã là tiết 5 nhiều mỏi mệt. Cuộc thi viết thư pháp đã tạo sự đoàn kết gắn bó trong tập thể lớp, giúp các em nhận thức rõ nét văn hóa đặc sắc của nghệ thuật viết thư pháp.- một nét văn hóa cần phải được bảo lưu và phát triển.

  Về ưu điểm: Tất cả nội dung của các bức thư pháp đều là những nét bút tri ân – nhân đây xin cảm ơn tấm lòng  thơm thảo mà các em đã dành cho thầy cô giáo.

  Điều đáng nói là hầu hết các lớp đã có sự đầu tư, có tập luyện kĩ lưỡng để có những bức thư pháp đẹp nhất, nghệ thuật nhất. Nhiều bức thứ pháp đã phân bố chữ với chữ, hàng với hàng đều đặn, cân đối. Chữ viết chân phương là chủ yếu, không có những kiểu chữ cách điệu, chữ mô phỏng nhưng nhiều em viết rất mềm mại, chữ viết rất đẹp bởi có sự phối hợp giữa nét dày, nét mỏng, nét cong, nét uốn, nét phẩy, nét buông… rất nghệ thuật, rất có hồn.

  Bên cạnh đó, những hình ảnh minh họa về thiên nhiên cũng được các em đưa vào bức thư pháp rất thanh nhã, hài hòa với chữ viết.

  Tuy nhiên, việc viết thư pháp của các em cũng còn bộc lộ ít hạn chế: Một vài bức thư pháp có bố cục chưa hài hòa hoặc chữ viết thiếu sự mềm mại.

  Cũng từ cuộc thi này cho thấy, dấu ấn về văn hóa Việt qua hình thức viết thư pháp vẫn được nhiều bạn trẻ yêu quí, kế thừa và phát huy ngay trong nhịp sống của xã hội hiện đại. Một điều rất đáng trân trọng!

         Kết quả của cuộc thi như sau:

   Giải A:    Lớp 12B3, 11B2

   Giải B:    Lớp  12A3, 11B4

   Giải C:    Lớp 11A4, 10A6, 10B6

   Giải KK: 12A4, 11A3, 10A1, 10B4, 10B5

 Đại diện ban giám khảo: GV Đặng Thị Ngọc Lan

Một số hình ảnh:

Đọc 948 thời gian Sửa lần cuối vào Thứ ba, 12 Tháng 12 2017 08:31

vé máy bay Báo Dân Trí


integram
pictaram
holanime
무비왕
سکسیه
muvamoore
youtube izlenme satın al
youtube izlenme
Şerit led