Get Adobe Flash player
Thứ ba, 17 Tháng 10 2017 12:43

Ra mắt tổ tư vấn tâm lý học đường trường THPT Đức Trọng

   Để thực hiện tốt cuộc vận động “Trường học thân thiện – học sinh tích cực” do Bộ giáo dục và Đào tạo phát động; đồng thời giúp học sinh phát triển toàn diện, khỏe mạnh về thể chất, mạnh mẽ về tinh thần, sống tích cực, hài hòa và lành mạnh, những năm gần đây, trường THPT Đức Trọng đã thành lập tổ tư vấn tâm lý học đường.

   Năm học 2017 – 2018, với kỳ vọng sẽ giúp ích được nhiều nhất cho việc học tập, sinh hoạt và đời sống tinh thần của học sinh, tổ tư vấn tâm lý của trường đã có những đổi mới và đa dạng hình thức tư vấn. Bên cạnh hình thức tư vấn cho cá nhân học sinh cần tư vấn, tổ tư vấn còn mạnh dạn tổ chức thêm hình thức tư vấn tập thể cho học sinh toàn trường; tư vấn theo đối tượng – học sinh nữ hoặc học sinh nam theo từng khối lớp. Nội dung tư vấn tập thể là những vấn đề được nhiều học sinh quan tâm như: Vấn đề giao tiếp ứng xử với gia đình, thầy trò, bạn bè, đạo đức lối sống; tình yêu, tình bạn; kỹ năng sống; vấn đề giới tính và quan hệ với bạn khác giới, vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên; những khó khăn và trở ngại trong học tập; …    

   Sáng ngày 16 tháng 10 năm 2017, trong tiết sinh hoạt đầu tuần, tiểu phẩm “Con gái là con ai?” do các em học sinh khối 11 biểu diễn đã tạo được ấn tượng tốt cho gần 1500 học sinh của trường. Đây là một vấn nạn vẫn đang âm thầm diễn ra trong nhiều gia đình: tư tưởng trọng nam khinh nữ. Thực tế ấy cũng đang làm nhức nhối tâm hồn của bao nữ sinh! Rất hợp lí, rất xuất sắc, tại sân trường, nhiều học sinh đã sôi nổi đưa ra ý kiến giải quyết tình huống và đã chạm được đến trái tim của người nghe.

   Tổ tư vấn tâm lý học đường của trường năm học 2017 – 2018 đã ra mắt nhân dịp này. Cùng với phương châm hoạt động: Lắng nghe, tôn trọng, bảo mật; với tinh thần trách nhiệm cao; với tấm lòng luôn yêu thương rộng mở dành cho học sinh, tổ tư vấn tâm lý học đường của trường THPT Đức Trọng sẽ cùng đồng hành và tạo dựng niềm tin cho học sinh để các em luôn mạnh mẽ vươn lên trong học tập và cuộc sống.

 Đại diện tổ tư vấn

GV Đặng Thị Ngọc Lan

Một số hình ảnh:

Đọc 849 thời gian Sửa lần cuối vào Thứ ba, 17 Tháng 10 2017 21:14

vé máy bay Báo Dân Trí


integram
pictaram
holanime
무비왕
سکسیه
muvamoore
youtube izlenme satın al
youtube izlenme
Şerit led