Get Adobe Flash player
Thứ năm, 20 Tháng 7 2017 16:59

Thông báo khẩn về việc thay đổi nguyện vọng tuyển sinh Đại học

   Học sinh đã thực hiện thay đổi nguyện vọng tuyển sinh đại học kể cả online hay phiếu cần phải kiểm tra lại trên hệ thống, nếu có sai sót cần báo gấp cho thầy Nguyên để được hướng dẫn giải quyết!

1/Kính gửi: 

             - Các trung tâm GDNN-GDTX;

              - Các đơn vị trực thuộc.

 Hiện nay, việc điều chỉnh nguyện vọng tuyển sinh ĐH, CĐSP năm 2017 đang được tiến hành tương đối thuận lợi ở các đơn vị tiếp nhận hồ sơ. Tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp, khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng online, do thí sinh chưa nắm vững thao tác nên việc điều chỉnh gặp sự cố, sai sót.

 Sở GDĐT có ý kiến xử lý như sau: Các đơn vị trường lập Danh sách thí sinh gặp sự cố, sai sót khi điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) theo mẫu gửi kèm về Sở GDĐT (qua phòng GDTX) đến trước 17h ngày 23/7/2017, Sở GDĐT sẽ lập tờ trình đề xuất Bộ GDĐT xử lý điều chỉnh (nếu Bộ GDĐT cho phép)

 Lưu ý: Trường gửi DS thí sinh + scan phiếu điều chỉnh nguyện vọng đúng của học sinh.

 Để tại điều kiện tối đa cho thí sinh trong việc đăng ký xét tuyển ĐH, CĐSP năm 2017, Sở GDĐT yêu cầu các đơn vị thông báo rộng rãi đến thí sinh để các em được biết.

 

2/ Kính gửi:  Các sở giáo dục và đào tạo;

                     Theo phản ảnh qua số điện thoại trực thi, có một số thí sinh gặp vướng mắc trong quá  trình điều chỉnh nguyện vọng. Đề nghị các sở GDĐT phối hợp chỉ đạo như sau:

1. Chỉ đạo các điểm tiếp nhận thực hiện đúng quy trình nhập Phiếu đã được quy định trong các văn bản, tài liệu hướng dẫn; In ra để thí sinh ký xác nhận trước khi lưu vào Hệ thống. Bố trí nhân lực, máy tính, máy in,... để nhập ngay Phiếu lên Hệ thống, không để tồn đọng.

2. Hướng dẫn, kiểm tra các điểm tiếp nhận thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển cho thí sinh đúng quy định, không được từ chối hướng dẫn thí sinh, từ chối phiếu điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh theo đúng quy định hoặc nhập sai phiếu của thí sinh nhưng không sửa lại (đã có thông tin của thí sinh phản ánh về Bộ); nếu để xảy ra sai sót hoặc vướng mắc phải báo cáo ngay về sở để được hướng dẫn và sở báo cáo về Bộ (nếu thấy cần thiết) để thống nhất giải quyết.

3. Chỉ đạo các điểm tiếp nhận có thí sinh điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng cần giúp các em kiểm tra căn cứ theo quy định, nếu thông tin chưa rõ hoặc có hiện tượng nhiều người điều chỉnh (tăng đột biến) thì đề nghị sở kiểm tra và báo cáo về Bộ.

4. - Đối với những thí sinh sau khi nhập điều chỉnh NV ĐKXT mới phát hiện ra vẫn còn sai sót về ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng (việc điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng đã được hướng dẫn thực hiện bằng phiếu tại điểm tiếp nhận) có phản ánh, đề xuất với điểm tiếp nhận thì thực hiện như sau:

a) Điểm tiếp nhận tiếp nhận nội dung điều chỉnh, báo cáo số lượng gửi sớm về sở (theo mẫu đính kèm),

b) Sở tổng hợp số liệu, xác nhận và gửi về Bộ.

c) Bộ mở chức năng sửa thông tin.

d) Điểm tiếp nhận sửa lại thông tin cho thí sinh.

- Các trường hợp do điểm tiếp nhận nhập sai phiếu cho thí sinh, Sở tổng hợp, xác nhận và báo cáo ngay về Bộ (việc này phải làm ngay nếu có phát sinh, không để đến cuối đợt) để mở chức năng sửa thông tin cho thí sinh.

 

 

Đọc 381 thời gian Sửa lần cuối vào Thứ năm, 20 Tháng 7 2017 17:31

vé máy bay Báo Dân Trí