Get Adobe Flash player
Chủ nhật, 15 Tháng 3 2015 21:33

Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ tại trường THPT Đức Trọng

   Nhân kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 – 8/3/2015), Công đoàn và Đoàn trường THPT Đức Trọng đã tổ chức được những hoạt động sôi nổi, ấn tượng và đáng nhớ.

   Ngay từ chiều thứ năm ngày 5 tháng 3, cuộc thi cắm hoa dành cho các nam sinh đã diễn ra. Sân trường nóng hẳn lên khi cuộc thi bắt đầu với mỗi tập thể lớp là 02 đại diện và sự cổ vũ nhiệt tình của rất đông các nữ sinh trong trường. Điều bất ngờ là nhiều nam sinh của trường đã có đôi bàn tay rất khéo léo nên đã cắm được những bình hoa với một bố cục khá cân đối, hài hoà. Màu sắc hoa tươi tắn với đủ các loại hoa. Cách cắt tỉa cành, lá cũng rất nghệ thuật nên các bình hoa trông thật duyên dáng và mềm mại. Đặc biệt là sự sáng tạo của các thí sinh đã được thể hiện rất rõ trong cách các em chọn bình để cắm hoa, với đủ mọi kiểu dáng và vật liệu – quen thuộc nhưng độc đáo với chiếc nón bài thơ, với đôi giày, với gánh hoa tảo tần của mẹ, có cả hình cong chữ S của quê hương Việt Nam… Chứng tỏ các em đã chuyển tải được cả văn hoá và bản sắc Việt vào những bình hoa ấy. Quan trọng hơn là các em đã gởi vào đó tình cảm kính trọng, thấu hiểu và tri ân trước những vất vả, hi sinh của người mẹ, của những người phụ nữ mà các em yêu thương.

   Đến sáng 07 tháng 03, một buổi lễ kỷ niệm long trọng đã được tổ chức. Sau một số tiết mục múa và hát của các em học sinh với nội dung xoay quanh chủ đề về mẹ, về người phụ nữ, đại diện của học sinh trong tổ thư viện của trường – em Đồng Minh Quang đã ôn lại hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong thơ ca. Thay mặt cho nữ sinh toàn trường, em Hồng Nhung lớp 12A4 cũng có bài phát biểu bày tỏ sự nhận thức của nữ sinh về vai trò của người phụ nữ và nhiệm vụ của nữ sinh trong học tập để đáp ứng các yêu cầu của xã hội hiện nay.

   Phần thuyết minh của đại diện 04 lớp (12A2, 11A3, 12B3, 10B3) được vào chung kết của cuộc thi cắm hoa cũng đã gợi nhiều xúc động trong lòng thầy cô và các bạn học sinh. Dẫu có em còn chưa hiểu hết ý nghĩa của mỗi loài hoa và bình hoa mà các em đã cắm, nhưng điều cần thiết và đáng quí nhất là các em đã diễn tả được tình cảm chân thành dành cho những người thân yêu – đặc biệt là với người mẹ của mình!

   Phần cuối của buổi lễ, các thầy trong Ban giám hiệu đã trao phần thưởng cho những lớp đạt giải như sau:

      - Giải nhất: lớp 12A2

      - Giải nhì:   lớp 11A3

      - Giải ba đồng hạng: lớp 12B3, 10B3

      - Giải khuyến khích:  lớp 11B1, 12A7, 12A3, 11A6, 10A3

   Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ năm nay đã khép lại nhưng những hình ảnh rất dễ thương ấy của tuổi học trò sẽ còn đọng lại mãi trong kí ức của thầy và trò trường chúng ta!

 Người viết: GV Đặng Thị Ngọc Lan

Một số hình ảnh:

 

Đọc 1748 thời gian Sửa lần cuối vào Thứ hai, 16 Tháng 3 2015 19:08

vé máy bay Báo Dân Trí


integram
pictaram
holanime
무비왕
سکسیه
muvamoore
youtube izlenme satın al
youtube izlenme
Şerit led