Get Adobe Flash player
Thứ ba, 16 Tháng 9 2014 22:05

Cảm nhận về lễ kỷ niệm 50 năm trường trung học phổ thông đức trọng hình thành, phát triển và đón nhận huân chương lao động hạng ba của chủ tịch nước tặng, tổ chức ngày 01/5/2014

CẢM NHẬN VỀ LỄ KỶ NIỆM
50 NĂM TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐỨC TRỌNG
HÌNH THÀNH, PHÁT TRIỂN VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA
CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC TẶNG, TỔ CHỨC NGÀY 01/5/2014

Nguyễn Văn Dương

Phụ huynh cựu học sinh Nguyễn Phạm Ngọc Dinh

- Lớp 12A04 (2009-2012)

Một buổi sáng ngày đầu tháng 5 - Mùa hoa phượng đỏ, tháng mà cả nước đang diễn ra các hoạt động kỷ niệm nhiều sự kiện trọng đại và đã ghi dấu ấn trong trang sử vàng chói lọi của dân tộc. Trường Trung học phổ thông Đức Trọng đã làm cho biết bao người xao xuyến, khắc sâu và trân trọng về tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba; phần thưởng cao quý của Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng.

Trong những ngày qua, mặc dù đã biết về Lễ kỷ niệm trên facebook của Nhà trường; nhưng ngay từ sáng sớm của một ngày đẹp trời trên các con đường tiến về trung tâm thị trấn Liên Nghĩa từng dòng người hướng về ngôi Trường rực cờ và hoa đã có tuổi đời vừa tròn nửa thế kỷ. Các cụ cựu giáo chức với mái đầu bạc phơ tay chống gậy được con cháu dìu đến; các anh chị đã nên ông, lên bà dù thành đạt hay cuộc sống còn gặp khó khăn trở về mái Trường xưa; các cháu sinh viên từ các Học viện, Nhà trường trở về cùng với các thầy cô và đàn em thân yêu trong ngày Lễ trọng đại của ngôi trường đã gắn bó những năm tháng của tuổi học trò với biết bao kỷ niệm và ký ức thời phổ thông trung học.

Bước đến cổng Trường, các thế hệ thầy và trò không thể ngạc nhiên và ngỡ ngàng về ngôi trường thân yêu của mình ngày một tươi mới với những khối phòng học ẩn, hiện trong màu xanh bắt mắt của các khuôn viên tiểu cảnh xung quanh sân trường rợp bóng mát bên những cây thông già mà lá đang reo theo chiều gió, hòa quyện cùng tiếng chim muông ca hót. Khung cảnh ấy, càng làm tô điểm cho bức tranh sinh động của những các câu châm ngôn răn dạy khuyên đời mang chất sư phạm được thổi hồn lên trên những phiến đá xanh cẩm thạch.

Thoáng nhìn ai đó có thể nghĩ đây là khu du lịch thắng cảnh; nhưng ngước lên biển hiệu thì du khách mới nhận biết được đây là nơi “Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”; một cảnh quan sự phạm, điểm nhấn mô hình phát triển giáo dục bền vững của đô thị năng động trong vùng phụ cận của thành phố hoa Đà Lạt, cách Sân bay Quốc tế Liên Khương không xa.

Còn 30 phút nữa đến giờ buổi lễ chính thức, trên các hàng ghế đã thấy sự hiện diện đầy đủ của các quý vị lãnh đạo, quý vị đại biểu và các thầy cô người nghỉ hưu, người đương nhiệm họ tay trong tay, tay bắt mặt mừng; cùng với hơn 1500 học sinh nhà trường và trên 1000 cựu học sinh. Đặc biệt là các cháu sinh viên năm nhất, năm hai mới đây thôi cô cậu học trò bên tà áo trắng ngồi ôn thi dưới tán phượng đỏ rực mỗi năm đến hè; giờ đã thành những thanh niên chững chạc và bản lĩnh, tay chung tay như thủa hôm nào. Điều làm tôi ngỡ ngàng, làm sao mà Trường lại có Đội lễ tân xinh và đẹp thế; các cháu gái với tà áo dài truyền thống duyên dáng quen thuộc được tôn lên bởi một dải băng đỏ với hàng chữ Trung học phổ thông Đức Trọng; trông rất hội nhập,các nữ sinh đang chuẩn bị các khâu cuối cùng phục vụ nghi thức của buổi Lễ.

Những câu chuyện đang râm ran tạm thời ngưng lại nhường chỗ cho chương trình văn nghệ chào mừng của buổi lễ thật hoành tráng; do các diễn viên ca múa không chuyên nhưng biểu diễn rất chuyên nghiệp là học sinh thuộc các Khối 10,11, 12; những nụ cười giao cảm trên khuôn mặt rạng rỡ của các em với người xem làm cho ta cứ ngỡ như đã coi ở đâu đó của của một vũ đoàn trong các lễ hội, tạo cho mọi người sự phấn khởi trước khi bước vào nội dung quan trọng nhất là phần Lễ.
Hàng ngàn người im lặng chỉnh đốn trang phục, trang nghiêm làm lễ chào cờ; giờ phút này họ đang nghĩ về mái trường thân yêu, hướng về Tổ quốc thiêng liêng.

Tiếp theo chương trình thầy Hiệu trưởng đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của nhà trường đã làm xúc động không biết bao người nghe hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp về mình là giáo chức, học sinh... đã có những năm tháng gắn bó và hôm nay được cùng chung tựu cùng với bạn xưa bên ngôi trường cũ. Nhìn trên nét mặt họ như muôn hứa với bản thân mình sẽ chung tay gắng sức tiếp tục xây dựng ngôi trường xứng tầm hơn với ngày càng kết tinh bề dày thành tích, mà chỉ ít giây phút nữa thôi, chúng ta sẽ vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng ba được Chủ tịch nước ghi nhận, tôn vinh và khen thưởng.

Giờ phút thiêng liêng đã đến, hàng ngàn người tất cả hướng lên lễ đài danh dự nghe công bố Quyết định khen thưởng và mắt ngước nhìn về cờ truyền thống của Trường; lãnh đạo Nhà trường đón nhận Huân chương từ cấp trên trao những tràng vỗ tay chúc mừng vang lên; mọi người nhìn nhau cảm động, những cung bậc cảm xúc không thể tả hết bằng lời, vui mừng về một quá trình nỗ lực thi đua “Dạy tốt, học tốt” nay được Nhà nước tôn vinh. Niềm hân hoan đã được nhân lên gấp nhiều lần, bởi buổi lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng ba được tổ chức long trọng trong những ngày cả đất nước đang nô nức Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ....

Hân hạnh trong Lễ kỷ niệm này có sự đền dự và động viên, cổ vũ của lãnh đạo ngành và địa phương; các cấp từ Trung ương đến ngành đã khen thưởng đã khen thưởng cho các thầy, cô có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển Trường trong thời gian qua. Nhà trường cũng đã chu đáo chuẩn bị kỷ vật lưu niệm tặng thầy cô và cựu học sinh ngay trong tại buổi lễ này.

Phần Lễ vừa kết thúc phần Hội nổi trống lên mở đầu cho chương trình nghệ thuật với những bản tình ca về Tổ quốc, về mái trường thân yêu; những điệu nhảy trẻ trung đan xen với bài ca truyền thống, vừa vui nhộn, vừa trữ tình đã làm cho ý nghĩa của buổi Lễ người xem ai ai cũng ghi nhận thêm được về một kỷ niệm đẹp của cuộc đời.

Ơ hôm nay ngày đẹp quá! hình như đất trời và lòng người cũng có sự giao hòa, suốt trong thời gian diễn ra Lễ hội, trời râm mát; tạo cơ hội cho mọi người cảm nhận đầy đủ hết được giá trị tinh tế trang trọng của buổi lễ và chương trình nghệ thuật. Khi bản đồng ca Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng vừa cất lên cũng là lúc tia nắng vương cành lá, tiếng lá non bắt đầu lay khẽ gọi gió đã làm cho chủ đề của hàng vạn bức ảnh kỷ niệm được chụp dưới mọi góc độ trong khung cảnh Nhà trường càng thêm có thần và sinh động hơn. Mọi người đã nhanh chóng chọn những bức hình đẹp và có ý nghĩa nhất tải lên mạng gửi báo tin mừng vui cho người thân và bạn bè.

Sau khi hoàn thành công việc, tôi đã dành một ít thời gian hiếm hoi trở về với ngôi nhà lớp A 4 (2009 - 2012), các cô câu sinh viên đang muốn gặp để trò chuyện; nơi đó có các cháu cựu học sinh là bạn của con tôi với nhiều kỷ niệm; hôm nay vì đường xa mà con tôi không về được trong ngày hội trường. Đám trẻ đối với tôi vừa là bậc cha mẹ, có góc độ là những người bạn. Tôi đã dẫn chúng đi cả đoàn để đảm bảo giao thông khi Tết đến xuân về, chỉ cho bọn trẻ từng đường ăn, nước bước, tập tục gia phong; cùng với các cha mẹ các cháu lo cho các con trong ngày lễ tri ân...

Một điều mà làm cho ai cũng cảm nhận thấy được trên gương mặt của các vị giáo già hình như đang trẻ lại, bởi vì nếu không có Lễ hội Trường họ sẽ hiếm có cơ hội gặp nhau nữa. Các anh chị trưởng thành, ra trường khi đất nước còn gặp nhiều khó khăn; ngoản lại đã hai ba chục năm rồi, mà từ hôm nay họ sẽ có điều kiện gặp nhau thường xuyên hơn nhờ công nghệ thông tin kết nối; để trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống, chia vui sẻ buồn. Trong ánh mắt của các cô cậu sinh viên, có nhiều cặp nam thanh nữ tú họ đứng với nhau bên gốc thông già; hình như đang thì thầm điều gì đó đã vượt lên tình bạn của thời phổ thông hôm nào để đến với tình yêu đôi lứa hướng về tương lai phúc hạnh.

Rạng rỡ hơn phải nói đến các cháu học sinh thuộc các khối, lớp của Trường, buổi lễ trang trọng này đã tiếp thêm sinh khí, giúp học tập tốt hơn để xứng đáng với truyền thống các anh chị đi trước đã gây dựng; mà trước mắt, thủ quân Khối 12 với quyết tâm cao đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi gần đến.

Còn các thầy cô giáo hôm nay họ tham gia đón khách ngay từ đầu sớm và các hoạt động của Lễ kỷ niệm; tôi nhận thấy lúc hàn huyên các thầy cô mới có cơ hội trò chuyện, họ chúc với nhau rất nhiều và nhiều, điệp khúc được nhắc đi nhắc lại nhiều nhất: TUYỆT VỜI VÀ THẬT TUYỆT VỜI.

Tất cả chuỗi hoạt động của Lễ kỷ niệm thành công là có sự chung tay góp sức của mọi người góp công góp của theo tinh thần xã hội hóa; nhưng phải kể đến vai trò có tính chất quyết định của các thầy cô trong Ban Giám hiệu và bộ phận tham mưu Ban Tổ chức Lễ hội đã làm công tác chuẩn bị hơn một năm qua; thấp thoáng đâu đó tôi thấy có sự hiện diện chu toàn của đức ông chồng, bà vợ của các vị giáo chức cũng tích cực tham gia cả nhà cùng vui chung tay góp sức;

Thật là khiếm khuyết nếu chúng ta quên kể đến công sức của các chị lao công, các anh bảo vệ; khi mọi người đang thưởng thức các giá trị của Lễ hội thì các anh chị vẫn thực hiện đúng vị trí, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, góp phần bảo đảm an toàn cho các hoạt động. Thật là bình dị nhưng rất trân trọng. Thầy Hiệu trưởng đã có lời cảm ơn quan khách và các quý vị đại biểủ; ghi nhận sự tham gia của tập thể giáo viên và học sinh của các khối lớp của nhà trường.

Riêng với tôi có một kỳ vọng, tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục phát huy thành tích đạt được để một ngày không xa, Trường tham dự vào câu lạc bộ trong tốp 200 Trường THPT có điểm thi cao đẳng, đại học cao nhất của cả nước; mong chính sách xã hội hóa giáo dục có nhiều sự tham gia của cả cộng đồng, để mãi mãi mái trường thân yêu vẫn đẹp như thể hôm nào. Vâng “Hậu sinh khả úy”- Trường Trung học phổ thông Đức Trọng đang bước vào ngày mới!

Nguyễn Văn Dương

Phụ huynh cựu học sinh Nguyễn Phạm Ngọc Dinh

- Lớp 12A04 (2009-2012)

Một buổi sáng ngày đầu tháng 5 - Mùa hoa phượng đỏ, tháng mà cả nước đang diễn ra các hoạt động kỷ niệm nhiều sự kiện trọng đại và đã ghi dấu ấn trong trang sử vàng chói lọi của dân tộc. Trường Trung học phổ thông Đức Trọng đã làm cho biết bao người xao xuyến, khắc sâu và trân trọng về tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba; phần thưởng cao quý của Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng.

Trong những ngày qua, mặc dù đã biết về Lễ kỷ niệm trên facebook của Nhà trường; nhưng ngay từ sáng sớm của một ngày đẹp trời trên các con đường tiến về trung tâm thị trấn Liên Nghĩa từng dòng người hướng về ngôi Trường rực cờ và hoa đã có tuổi đời vừa tròn nửa thế kỷ. Các cụ cựu giáo chức với mái đầu bạc phơ tay chống gậy được con cháu dìu đến; các anh chị đã nên ông, lên bà dù thành đạt hay cuộc sống còn gặp khó khăn trở về mái Trường xưa; các cháu sinh viên từ các Học viện, Nhà trường trở về cùng với các thầy cô và đàn em thân yêu trong ngày Lễ trọng đại của ngôi trường đã gắn bó những năm tháng của tuổi học trò với biết bao kỷ niệm và ký ức thời phổ thông trung học.

Bước đến cổng Trường, các thế hệ thầy và trò không thể ngạc nhiên và ngỡ ngàng về ngôi trường thân yêu của mình ngày một tươi mới với những khối phòng học ẩn, hiện trong màu xanh bắt mắt của các khuôn viên tiểu cảnh xung quanh sân trường rợp bóng mát bên những cây thông già mà lá đang reo theo chiều gió, hòa quyện cùng tiếng chim muông ca hót. Khung cảnh ấy, càng làm tô điểm cho bức tranh sinh động của những các câu châm ngôn răn dạy khuyên đời mang chất sư phạm được thổi hồn lên trên những phiến đá xanh cẩm thạch.

Thoáng nhìn ai đó có thể nghĩ đây là khu du lịch thắng cảnh; nhưng ngước lên biển hiệu thì du khách mới nhận biết được đây là nơi “Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”; một cảnh quan sự phạm, điểm nhấn mô hình phát triển giáo dục bền vững của đô thị năng động trong vùng phụ cận của thành phố hoa Đà Lạt, cách Sân bay Quốc tế Liên Khương không xa.

Còn 30 phút nữa đến giờ buổi lễ chính thức, trên các hàng ghế đã thấy sự hiện diện đầy đủ của các quý vị lãnh đạo, quý vị đại biểu và các thầy cô người nghỉ hưu, người đương nhiệm họ tay trong tay, tay bắt mặt mừng; cùng với hơn 1500 học sinh nhà trường và trên 1000 cựu học sinh. Đặc biệt là các cháu sinh viên năm nhất, năm hai mới đây thôi cô cậu học trò bên tà áo trắng ngồi ôn thi dưới tán phượng đỏ rực mỗi năm đến hè; giờ đã thành những thanh niên chững chạc và bản lĩnh, tay chung tay như thủa hôm nào. Điều làm tôi ngỡ ngàng, làm sao mà Trường lại có Đội lễ tân xinh và đẹp thế; các cháu gái với tà áo dài truyền thống duyên dáng quen thuộc được tôn lên bởi một dải băng đỏ với hàng chữ Trung học phổ thông Đức Trọng; trông rất hội nhập,các nữ sinh đang chuẩn bị các khâu cuối cùng phục vụ nghi thức của buổi Lễ.

Những câu chuyện đang râm ran tạm thời ngưng lại nhường chỗ cho chương trình văn nghệ chào mừng của buổi lễ thật hoành tráng; do các diễn viên ca múa không chuyên nhưng biểu diễn rất chuyên nghiệp là học sinh thuộc các Khối 10,11, 12; những nụ cười giao cảm trên khuôn mặt rạng rỡ của các em với người xem làm cho ta cứ ngỡ như đã coi ở đâu đó của của một vũ đoàn trong các lễ hội, tạo cho mọi người sự phấn khởi trước khi bước vào nội dung quan trọng nhất là phần Lễ.
Hàng ngàn người im lặng chỉnh đốn trang phục, trang nghiêm làm lễ chào cờ; giờ phút này họ đang nghĩ về mái trường thân yêu, hướng về Tổ quốc thiêng liêng.

Tiếp theo chương trình thầy Hiệu trưởng đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của nhà trường đã làm xúc động không biết bao người nghe hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp về mình là giáo chức, học sinh... đã có những năm tháng gắn bó và hôm nay được cùng chung tựu cùng với bạn xưa bên ngôi trường cũ. Nhìn trên nét mặt họ như muôn hứa với bản thân mình sẽ chung tay gắng sức tiếp tục xây dựng ngôi trường xứng tầm hơn với ngày càng kết tinh bề dày thành tích, mà chỉ ít giây phút nữa thôi, chúng ta sẽ vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng ba được Chủ tịch nước ghi nhận, tôn vinh và khen thưởng.

Giờ phút thiêng liêng đã đến, hàng ngàn người tất cả hướng lên lễ đài danh dự nghe công bố Quyết định khen thưởng và mắt ngước nhìn về cờ truyền thống của Trường; lãnh đạo Nhà trường đón nhận Huân chương từ cấp trên trao những tràng vỗ tay chúc mừng vang lên; mọi người nhìn nhau cảm động, những cung bậc cảm xúc không thể tả hết bằng lời, vui mừng về một quá trình nỗ lực thi đua “Dạy tốt, học tốt” nay được Nhà nước tôn vinh. Niềm hân hoan đã được nhân lên gấp nhiều lần, bởi buổi lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng ba được tổ chức long trọng trong những ngày cả đất nước đang nô nức Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ....

Hân hạnh trong Lễ kỷ niệm này có sự đền dự và động viên, cổ vũ của lãnh đạo ngành và địa phương; các cấp từ Trung ương đến ngành đã khen thưởng đã khen thưởng cho các thầy, cô có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển Trường trong thời gian qua. Nhà trường cũng đã chu đáo chuẩn bị kỷ vật lưu niệm tặng thầy cô và cựu học sinh ngay trong tại buổi lễ này.

Phần Lễ vừa kết thúc phần Hội nổi trống lên mở đầu cho chương trình nghệ thuật với những bản tình ca về Tổ quốc, về mái trường thân yêu; những điệu nhảy trẻ trung đan xen với bài ca truyền thống, vừa vui nhộn, vừa trữ tình đã làm cho ý nghĩa của buổi Lễ người xem ai ai cũng ghi nhận thêm được về một kỷ niệm đẹp của cuộc đời.

Ơ hôm nay ngày đẹp quá! hình như đất trời và lòng người cũng có sự giao hòa, suốt trong thời gian diễn ra Lễ hội, trời râm mát; tạo cơ hội cho mọi người cảm nhận đầy đủ hết được giá trị tinh tế trang trọng của buổi lễ và chương trình nghệ thuật. Khi bản đồng ca Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng vừa cất lên cũng là lúc tia nắng vương cành lá, tiếng lá non bắt đầu lay khẽ gọi gió đã làm cho chủ đề của hàng vạn bức ảnh kỷ niệm được chụp dưới mọi góc độ trong khung cảnh Nhà trường càng thêm có thần và sinh động hơn. Mọi người đã nhanh chóng chọn những bức hình đẹp và có ý nghĩa nhất tải lên mạng gửi báo tin mừng vui cho người thân và bạn bè.

Sau khi hoàn thành công việc, tôi đã dành một ít thời gian hiếm hoi trở về với ngôi nhà lớp A 4 (2009 - 2012), các cô câu sinh viên đang muốn gặp để trò chuyện; nơi đó có các cháu cựu học sinh là bạn của con tôi với nhiều kỷ niệm; hôm nay vì đường xa mà con tôi không về được trong ngày hội trường. Đám trẻ đối với tôi vừa là bậc cha mẹ, có góc độ là những người bạn. Tôi đã dẫn chúng đi cả đoàn để đảm bảo giao thông khi Tết đến xuân về, chỉ cho bọn trẻ từng đường ăn, nước bước, tập tục gia phong; cùng với các cha mẹ các cháu lo cho các con trong ngày lễ tri ân...

Một điều mà làm cho ai cũng cảm nhận thấy được trên gương mặt của các vị giáo già hình như đang trẻ lại, bởi vì nếu không có Lễ hội Trường họ sẽ hiếm có cơ hội gặp nhau nữa. Các anh chị trưởng thành, ra trường khi đất nước còn gặp nhiều khó khăn; ngoản lại đã hai ba chục năm rồi, mà từ hôm nay họ sẽ có điều kiện gặp nhau thường xuyên hơn nhờ công nghệ thông tin kết nối; để trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống, chia vui sẻ buồn. Trong ánh mắt của các cô cậu sinh viên, có nhiều cặp nam thanh nữ tú họ đứng với nhau bên gốc thông già; hình như đang thì thầm điều gì đó đã vượt lên tình bạn của thời phổ thông hôm nào để đến với tình yêu đôi lứa hướng về tương lai phúc hạnh.

Rạng rỡ hơn phải nói đến các cháu học sinh thuộc các khối, lớp của Trường, buổi lễ trang trọng này đã tiếp thêm sinh khí, giúp học tập tốt hơn để xứng đáng với truyền thống các anh chị đi trước đã gây dựng; mà trước mắt, thủ quân Khối 12 với quyết tâm cao đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi gần đến.

Còn các thầy cô giáo hôm nay họ tham gia đón khách ngay từ đầu sớm và các hoạt động của Lễ kỷ niệm; tôi nhận thấy lúc hàn huyên các thầy cô mới có cơ hội trò chuyện, họ chúc với nhau rất nhiều và nhiều, điệp khúc được nhắc đi nhắc lại nhiều nhất: TUYỆT VỜI VÀ THẬT TUYỆT VỜI.

Tất cả chuỗi hoạt động của Lễ kỷ niệm thành công là có sự chung tay góp sức của mọi người góp công góp của theo tinh thần xã hội hóa; nhưng phải kể đến vai trò có tính chất quyết định của các thầy cô trong Ban Giám hiệu và bộ phận tham mưu Ban Tổ chức Lễ hội đã làm công tác chuẩn bị hơn một năm qua; thấp thoáng đâu đó tôi thấy có sự hiện diện chu toàn của đức ông chồng, bà vợ của các vị giáo chức cũng tích cực tham gia cả nhà cùng vui chung tay góp sức;

Thật là khiếm khuyết nếu chúng ta quên kể đến công sức của các chị lao công, các anh bảo vệ; khi mọi người đang thưởng thức các giá trị của Lễ hội thì các anh chị vẫn thực hiện đúng vị trí, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, góp phần bảo đảm an toàn cho các hoạt động. Thật là bình dị nhưng rất trân trọng. Thầy Hiệu trưởng đã có lời cảm ơn quan khách và các quý vị đại biểủ; ghi nhận sự tham gia của tập thể giáo viên và học sinh của các khối lớp của nhà trường.

Riêng với tôi có một kỳ vọng, tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục phát huy thành tích đạt được để một ngày không xa, Trường tham dự vào câu lạc bộ trong tốp 200 Trường THPT có điểm thi cao đẳng, đại học cao nhất của cả nước; mong chính sách xã hội hóa giáo dục có nhiều sự tham gia của cả cộng đồng, để mãi mãi mái trường thân yêu vẫn đẹp như thể hôm nào. Vâng “Hậu sinh khả úy”- Trường Trung học phổ thông Đức Trọng đang bước vào ngày mới!

 

 

 

Đọc 2427 thời gian Sửa lần cuối vào Thứ hai, 22 Tháng 9 2014 15:25

vé máy bay Báo Dân Trí


integram
pictaram
holanime
무비왕
سکسیه
muvamoore
youtube izlenme satın al
youtube izlenme
Şerit led