Trường THPT Đức Trọng đạt giải cao trong Hội thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lâm Đồng” năm 2023

Thứ sáu - 27/10/2023 10:11
Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Tỉnh Lâm Đồng được Sở Khoa học và Công nghệ Tỉnh Lâm Đồng tổ chức hàng năm nhằm nâng cao nhận thức, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của cá nhân, các cấp, ngành.
Trường THPT Đức Trọng đạt giải cao trong Hội thi  “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lâm Đồng” năm 2023
   Được biết, đến tham dự với Hội thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và kết nối công nghệ tỉnh Lâm Đồng năm nay, toàn tỉnh có đến 200 giải pháp, ý tưởng tham gia, trong đó có 44 giải pháp từ các địa phương gửi về. Ban giám khảo đã tổ chức vòng sơ loại và chọn ra 10 dự án và 7 ý tưởng khởi nghiệp tham gia vòng Chung kết diễn ra vào ngày 26/10/2023.
   Vượt qua nhiều ý tưởng, giải pháp tham gia, ý tưởng khởi nghiệp của nhóm giáo viên và học sinh Trường THPT Đức Trọng là 01 trong 7 ý tưởng khởi nghiệp được Ban tổ chức chọn tham gia vào vòng Chung kết vào chiều ngày 26/10/2023 tại Hội trường 300 chỗ của trung tâm hành chính Tỉnh. Ý tưởng khởi nghiệp “Dầu gội dưỡng tóc từ cây ngải xanh” do Tiến sĩ Nguyễn Thụy Phương Trâm, giáo viên dạy môn Toán của Trường THPT Đức Trọng cùng các học sinh: Liên Vy Lâm, Văn Quỳnh Nhi, Trương Đào Lan Quyên, Trương Nguyễn Quỳnh Như và Nguyễn Lê Trung Kiên là học sinh lớp 12A6 thực hiện.
Nhóm giáo viên, học sinh dự thi
Tại vòng Chung kết, nhóm tác giả có 7 phút để trình bày và có 7 phút trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo.
Em Văn Quỳnh Nhi đại diện nhóm trình bày trước Ban giám khảo
Nhóm tác giả nghe và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo
   Nhóm tác giả đã hoàn thành phần thi một cách xuất sắc. Kết quả, ý tưởng “Dầu gội dưỡng tóc từ cây Ngải xanh” của Trường THPT Đức Trọng đạt giải Nhì  Techfest LamDong 2023. Bên cạnh đó, ý tưởng này sẽ được giới thiệu đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư để hỗ trợ khởi nghiệp; được tham gia miễn phí các khóa đào tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Tỉnh tổ chức, được ưu tiên xét chọn tham gia Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Ban tổ chức trao giải cho nhóm giáo viên và học sinh của trường
Giao lưu với nhóm của Trường THPT Di Linh
Giao lưu với Ban tổ chức, Ban giám khảo và các nhóm dự thi

   Tham dự cuộc thi, các em học sinh có cơ hội được trau dồi thêm các kiến thức cơ bản về quy định pháp luật, tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng, bảo vệ tài sản trí tuệ, thương mại hóa sản phẩm, ứng dụng công nghệ mới vào chế biến, bảo quản sau thu hoạch… Các em học sinh đã được trải nghiệm và rèn luyện nhiều kỹ năng như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng kết nối, rèn luyện cách làm việc khoa học, tính kỷ luật và tư duy đổi mới sáng tạo cho bản thân
   Qua kết quả của Hội thi, học sinh và giáo viên Trường THPT Đức Trọng tiếp tục phát huy truyền thống của nhà trường trong việc Nghiên cứu khoa học kỹ thuật, đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy, học tập và lao động. Đây là một thành tích trong hoạt động thi đua dạy tốt, học tốt chào mừng 60 năm kỷ niệm ngày thành lập Trường vào ngày 19/11 sắp tới./.
Ban Truyền thông Trường THPT Đức Trọng

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay711
  • Tháng hiện tại2,174
  • Tổng lượt truy cập632,874
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi