Tổng kết phong trào “Nuôi heo đất” năm học 2023 – 2024

Thứ hai - 30/10/2023 03:54
Sáng thứ 2 – ngày 30/10/2023, hội Chữ thập đỏ (CTĐ) trường THPT Đức Trọng đã tổ chức buổi lễ tổng kết phong trào “Nuôi heo đất”, gây quỹ Nhân đạo, giúp bạn vượt khó trong năm học 2023 – 2024 với số tiền thu được hơn 60 triệu đồng
Tổng kết phong trào “Nuôi heo đất” năm học 2023 – 2024
    Thực hiện kế hoạch KH/01-CTĐ ngày 23/09/2023 của hội CTĐ trường THPT Đức Trọng về việc phát động phong trào “Nuôi heo đất” trong học sinh toàn trường với mục đích gây quỹ giúp đỡ, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, sáng ngày 30/10/2023, sau 5 tuần phát động, được sự đồng ý của Ban giám hiệu, hội CTĐ đã tổ chức thành công buổi lễ tổng kết phong trào “Nuôi heo đất” với tổng số tiền thu được từ sự đóng góp của các tập thể lớp là 59.780.000 đồng.
   Phong trào nuôi heo đất là một hoạt động thường niên của hội CTĐ, được phát động ngay từ đầu năm học nhằm tạo nguồn quỹ giúp đỡ, hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa đến từ tất cả các em học sinh và thầy cô giáo trong trường.
   Thông qua hoạt động này, học sinh được tập thói quen tiết kiệm, các em biết cách chia sẻ và quan tâm đến người khác, từ đó, hun đúc truyền thống tương thân tương ái của các em học sinh nhà trường và cũng là nét đẹp về lòng nhân ái của con người Việt Nam.
   Hòa nhịp cùng với tinh thần “Tương thân tương ái”, về phía giáo viên nhà trường cũng tích cực hưởng ứng phong trào và đã quyên góp được hơn 6 triệu đồng với mục đích cao cả “Tất cả vì đàn em thân yêu”.
Số tiền đóng góp do hội CTĐ nhà trường quản lý, có sổ thu chi riêng… dùng để hỗ trợ chi phí học tập hàng tháng cho các trường hợp đặc biệt khó khăn; thăm và tặng quà Tết cho các em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, học sinh có nguy cơ bỏ học; một phần số tiền dùng để thăm hỏi các trường hợp học sinh bị tai nạn, thương tích trong suốt năm học.
Có thể thấy, mô hình “Nuôi heo đất” đã góp phần lan tỏa yêu thương trong cuộc sống, giúp bạn nghèo vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường. Nhờ phong trào mà nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ tiếp bước đến trường, không bỏ học giữa chừng. Tuy là phong trào nhỏ giúp cho học sinh hình thành thói quen tiết kiệm, nhưng ý nghĩa mang lại rất lớn, góp phần chăm lo các bạn có hoàn cảnh khó khăn, giáo dục tinh thần yêu thương, giáo dục nhân cách cho học sinh.
* Một số hình ảnh về hoạt động của hội CTĐ:
 
Sáng ngày 25/09/2023 – thầy Trần Duy Nhân – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch hội CTĐ phát động phong trào “Nuôi heo đất” đến học sinh toàn trường.
 
Thầy Phạm Quốc Quỳnh – Hiệu trường nhà trường trao tặng hỗ trợ chi phí học tập tháng 10 cho học sinh khó khăn
Đứa tin: Cô Phan Xuân Thảo Nhi

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay762
  • Tháng hiện tại2,225
  • Tổng lượt truy cập632,925
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi