Chi bộ Trường THPT Đức Trọng tham gia “ Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023”

Thứ năm - 19/10/2023 10:18
Thực hiện kế hoạch số 73-KH/TU ngày 03/3/2023 của Tỉnh ủy Lâm Đồng về tổ chức Hội Thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023; Hướng dẫn số 12 ngày 06/3/2023 của Ban tổ chức Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023
Chi bộ Trường THPT Đức Trọng tham gia “ Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023”
 

   Hòa chung với không khí sôi nổi của Hội thi, ngày 24,25 /8/2023 tại Huyện ủy huyện Đức Trọng, đồng chí Phạm Quốc Quỳnh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tham gia dự thi với tinh thần giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các đồng chí Bí thư chi bộ.
   Mở đầu là phần thi “Tự giới thiệu” trên nền nhạc kết hợp phần tự giới thiệu của đồng chí Bí thư được chuẩn bị công phu nhờ sự hỗ trợ từ các Công đoàn viên và các em học sinh, đã khái quát quá trình hình thành phát triển của chi bộ trong 60 năm qua (1963 – 2023). Ban đầu vào năm 1980 chi bộ  trường THPT Đức Trọng chỉ có 2 đảng viên, đến năm 2023 đã có 34 đảng viên.
                            Phần thi: Tự giới thiệu
   Tiếp đến là phần thi bốc thăm trả lời câu hỏi xử lý tình huống, đồng chí đã trả lời câu hỏi một cách tự tin, thể hiện kiến thức sâu rộng của mình.
                                         Phần thi: Xử lý tình huống
   Tiếp đến là phần thi “Thuyết trình” với chủ đề “Một số giải pháp xây dựng nâng cao chất lượng việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị trường THPT Đức Trọng”. Đồng chí Quỳnh đã đưa ra một số giải pháp cụ thể như: Nâng cao vai trò của cấp ủy, chi bộ trong lãnh chỉ đạo, quán triệt học tập tư tưởng Hồ Chí Minh; Xây dựng kế hoạch sát với đại hội chi bộ 2020-2025; Linh hoạt các biện pháp, sáng tạo trong thực tiễn phù hợp với công tác dạy và học; Công tác nêu gương trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, kịp thời tuyên dương các gương điển hình tiên tiến; thường xuyên đôn đốc để kịp thời uốn nắn các sai phạm. Từ các giải pháp cụ thể đó, nhà trường đã đạt một số kết quả như: Triển khai kịp thời, tạo được kế hoạch đồng bộ sát với thực tiễn. Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Trong 2 năm gần đây, kỳ thi tốt nghiệp THPT lớp 12, nhà trường đều có học sinh là thủ khoa cấp tỉnh và cuối cùng tạo sự gắn kết, đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau thống nhất để xây dựng hành động tạo ra kết quả tốt đẹp.
                                         Phần thi: Thuyết trình
   Cuối cùng là phần thi “Trắc nghiệm”, Đồng chí Bí thư đã xuất sắc trả lời được 7/7 câu hỏi để hoàn thành phần thi của mình.
                         Phần thi: Trả lời trắc nghiệm
   Kết quả chung cuộc, đồng chí Phạm Quốc Quỳnh - Bí thư chi bộ - Hiệu trường nhà trường đã được Ban tổ chức trao giải khuyến khích tại hội thi./.
Kết quả Hội thi
                                                                                                                           
                                                                                     Người viết và đưa tin: Cô Hoàng Thị Hà

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay1,560
  • Tháng hiện tại35,665
  • Tổng lượt truy cập1,164,732
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi