KẾ HOẠCH KIỂM TRA HỌC KỲ I, NĂM HỌC 2020-2021

Chủ nhật - 13/12/2020 21:49
Căn cứ văn bản số 2299/SGDĐT – GDTrH ngày 01 tháng 12 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng về hướng dẫn tổ chức ôn tập, kiểm tra học kì I năm học 2020-2021, Trường THPT Đức Trọng triển khai kế hoạch kiểm tra học kỳ I năm học 2020-2021 như sau:
KẾ HOẠCH KIỂM TRA HỌC KỲ  I, NĂM HỌC 2020-2021
1. Tổ chức kiểm tra:
- Trường tổ chức kiểm tra chung trong tuần 17 cho các môn học ở các khối lớp: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học.
- Các môn: Công nghệ, GDCD, GDQP-AN tổ chức theo lớp trong tuần 16
- Môn Thể dục, Tin học: có kế hoạch tự kiểm tra trong tuần 16.
2. Nội dung kiểm tra
- Từ đầu năm học đến hết tuần thứ 16.
- Cần bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng; đặc biệt phải hướng đến kiểm tra, đánh giá phẩm chất và năng lực học sinh theo tinh thần đổi mới kiểm tra đánh giá của Bộ GDĐT. Riêng môn Thể dục, Tin học chú ý kiểm tra thực hành.
- Không ra đề kiểm tra đối với nội dung các môn học được hướng dẫn là “không dạy” hoặc “đọc thêm” trong Hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS, THPT kèm theo Công văn số 5842/BGDĐT-VP ngày 01/9/2011 của Bộ GDĐT.
- Cần thực hiện nghiêm túc việc xây dựng ma trận đề kiểm tra, đảm bảo kết hợp một cách hợp lý giữa hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan, gồm các câu hỏi, bài tập theo 4 mức độ yêu cầu: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.
- Nội dung đề kiểm tra phải đảm bảo tính khoa học, chính xác, chặt chẽ, vừa thể hiện mức độ yêu cầu chuẩn về kiến thức và kỹ năng đã quy định trong chương trình dạy học của Bộ GDĐT vừa có tính phân hóa, phù hợp với thời lượng quy định và năng lực của học sinh.
- Đối với một số môn khoa học xã hội và nhân văn như: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, GDCD, cần đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng ra đề mở nhằm phát triển tư duy tổng hợp, hạn chế học sinh chỉ ghi nhớ máy móc. Tuy nhiên cần tập trung đánh giá được chuẩn kiến thức, kỹ năng theo môn học, tránh những vấn đề nhạy cảm hoặc đang tranh luận, chưa có sự thống nhất chỉ đạo.
3. Hình thức kiểm tra
- Khối 12:
+ Môn Ngữ văn: Đề kiểm tra theo hình thức tự luận.
+ Các môn: Toán, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lí, GDCD, Vật lý, Hóa học, Sinh học: Đề kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Riêng đối với môn Tiếng Anh chương trình mới (10 năm), đề kiểm tra có các kỹ năng nghe, đọc, viết; việc kiểm tra kỹ năng nói, với số điểm là 2/10 điểm của bài kiểm tra học kì.
 - Khối 10 và 11:
+ Môn Ngữ văn: Đề kiểm tra theo hình thức tự luận.
+ Các môn: Toán, Lịch sử, Địa lí, GDCD, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, QP: Đề kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm khách quan kết hợp tự luận theo tỉ lệ 6-4 hoặc 7-3 do bộ môn thống nhất.
+ Môn Tiếng Anh: Đề kiểm tra ra theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận (kỹ năng viết tự luận). Đề có kiểm tra các kỹ năng nghe, đọc, viết và kiến thức ngôn ngữ. Riêng đối với chương trình mới (10 năm), đề kiểm tra có các kỹ năng nghe, đọc, viết; nhà trường chủ động tự tổ chức kiểm tra kỹ năng nói với số điểm là 2/10 của điểm bài kiểm tra học kì.
4. Thời gian kiểm tra:
a) Đối với đề dành cho học sinh khối 12:
 + Môn Toán, Ngữ văn: 90 phút.
 + Các môn còn lại: 45 phút.
 b) Đối với khối 11, khối 10:
+ Môn Toán, Ngữ văn: 90 phút
+ Các môn còn lại: 45 phút
5. Lịch kiểm tra: (xem file đính kèm)
Nơi nhận:
- PHT, GV (T/h);